movies mania

Posted: July 14, 2006 in Movies

ย้อนกลับมาดูถึงเพิ่งเห็นว่าหายไป 2 อาทิตย์ (อีกแล้ว) สัปดาห์ที่ผ่านมาเริงร่ากับชีวิตหลังสอบมากไปหน่อยฮะ ตอนแรกก็คิดว่าจะมาอัพเรื่องการสอบที่ผ่านไปนี่ล่ะ แต่พอจะอัพอีกทีก็รู้สึกว่า เป็นความทรงจำที่ไม่ควรจะไปแตะต้องดีกว่า (ฮา)

 

สองสามเอนทรี่ที่ผ่านมาพยายามจะฉีกเนื้อหาบ้าง หลังจากรู้สึกว่าซ้ำซากจำเจเกินทน แต่ก็ไปไหนไม่รอด คราวนี้ก็เลยจะมาอัพอะไรที่ทุก ๆ ท่านคุ้นเคยกันดี คือเรื่องของหนังครับ ช่วงนี้ได้ไปดูหนังค่อนข้างเยอะทีเดียว ก็ว่ากันเลยดีกว่า

 


 

เรื่อง : The Producers

สถานที่ : House RCA

 

ความคิดเห็น : ต้องยกความดีความชอบให้กับหนังสือพิมพ์มติชนครับ เพราะว่าผมเกิดอยากไปดูหนังเรื่องนี้ก็เพราะได้อ่านบทวิจารณ์ในหนังสือพิมพ์นี่ล่ะ นี่เป็นหนังเพลงนอกกระแสฉบับรีเมคที่หลาย ๆ ฅนอาจจะไม่รู้จัก เรื่องของผู้กำกับละครบรอดเวย์ตกอับที่กะทำละครครั้งสุดท้ายให้เละตุ้มเป๊ะเพื่อที่จะได้เลี่ยงภาษีแล้วเชิดเงินหนี แต่ละครทำสั่ว ๆ กลับดังเปรี้ยงปร้างซะงั้น

 

 

หนังเรื่องนี้ฉบับก่อนดังมากครับ จนกลายเป็นละครเพลง แล้วก็ทำจากละครเพลงมาเป็นหนังอีกที เนื่องจากต้นแบบเป็นละครเพลงมาก่อน เพราะฉะนั้นการใช้เพลงเป็นตัวขับเคลื่อนของหนังถือว่าทรงพลังมาก ๆ เพลงเพราะ เสียงดี เต้นสวย ดูแล้วบันเทิงทีเดียว

 

 

สิ่งที่เป็นจุดอ่อนอย่างเดียวของหนังก็คือ การที่มันทำเหมือนละครเวที มากเกินไปครับ เวลาดูแล้ว แทบจะนึกออกเลยว่าตอนทำเป็นละครเวทีจะเป็นอย่างไร (น้องผมบอกว่างั้นนะ) เพราะฉะนั้น มุกต่าง ๆ ในเรื่อง การจัดตำแหน่งของนักแสดง หรือ การเคลื่อนไหวต่าง ๆ จึงอิงกับองค์ประกอบของละครเวที ซึ่งไม่เหมาะกับการทำเป็นหนังเอามาก ๆ  (แปลว่าเป็นละครเวทีจะดูเจ๋งสุด ๆ แต่พอใส่ในหนังแล้วก็งั้น ๆ)

 

เป็นหนังเพลงแบบคลาสสิคมาก ๆ ครับ นึกจะร้องก็ร้อง นึกจะแสดงก็แสดง ไม่ได้มีนัยเปรียบเทียบการแสดงกับชีวิตจริงเหมือนอย่าง Chicago หรือซ้อนความจริงในละครอย่างแยบยลเหมือนอย่าง Perhaps Love

ดูเอาหนุกฮะ

 


 

เรื่อง : Take the lead

สถานที่ : Century

 

ความคิดเห็น : หนังฟอร์มเล็กที่หลาย ๆ ฅนอาจจะผ่านเลยไปโดยไม่ทันได้สังเกตในช่วงเวลาที่หนังฟอร์มยักษ์ชนกันตายแบบนี้ นำแสดงโดยอันโตนิโอ แบนเดอรัส เล่นเป็นครูสอนลีลาศที่ตั้งใจจะยกระดับชีวิตให้กับนักเรียนมีปัญหาผิวสีในโรงเรียนแห่งหนึ่ง แต่นักเรียนพวกนี้รักการเต้นฮิพ-ฮอพ เป็นชีวิตจิตใจ สุดท้ายก็เลยรวมสองสไตล์นี้เข้าด้วยกันซะเลย

 

 

บทหนังธรรมดาถึงธรรมดาที่สุดครับ แทบไม่มีอะไรติดหัวหลังดูหนังจบเลย แต่อย่างว่า หนังแนวนี้ใครเขาคาดหวังจากบทกัน สิ่งที่ฅนดูอยากเห็น (ซึ่งรวมทั้งผมด้วย) ก็คือการเต้นผสานระหว่างบอลรูม กับฮิพ-ฮอพครับ ซึ่งหนังก็ทำออกมาได้ดีในระดับหนึ่ง (ขนาดผมเต้นทั้งสองแบบไม่เป็น ยังพอดูออกว่า เออ มันเจ๋งดีนะ ท่านี้น่าจะเป็นของบอลรูม ท่านี้น่าจะมาจากฮิพฮอพ) จริง ๆ แล้วการเป็นนักเต้นเท้าไฟก็เป็นความฝันลึก ๆ ของผมอย่างหนึ่งเหมือนกันครับ (แม้ว่าสมัยนี้ จะไม่มีใครคิดว่า การเต้นลีลาศเป็นเรื่องเท่อีกต่อไปก็ตาม … นอกจากผู้เฒ่าผู้แก่) เป็นแรงจูงใจสำคัญที่ทำให้ผมไปดูเรื่องนี้

 

 

ดูแล้วก็อดนึกในใจไม่ได้ว่า ดนตรีไทยเรายังมีหนังเท่ ๆ แบบ โหมโรง มาแล้ว เมื่อไหร่เราจะมีหนังที่โชว์ การรำเท่ ๆ หรือ โขนเท่ ๆ บ้างน้อ (ความฝันอย่างหนึ่งของน้องชายผมเลยละครับ)

 


 

เรื่อง : Superman Returns

สถานที่ : Century

 

ความคิดเห็น : ใครที่เป็นสาวก X-men น่าจะชอบเรื่องนี้ได้ไม่ยากนะครับ เพราะว่าทีมงานเดียวกัน หลาย ๆ ฅนที่ไปดูเรื่องนี้ก็มีทั้งที่ชอบและไม่ชอบ แต่สำหรับผมคือ ชอบมาก ขนาดที่ว่าไปดูอีกรอบก็ยังได้ (สำหรับฅนที่ไม่ชอบ ผมก็ไม่แน่ใจว่าเขาคาดหวังอะไร เพราะหนังเรื่องนี้มีองค์ประกอบที่ทำให้คุณชอบได้เกือบครบเลย)

 

ฉาก action ขาย special effects ก็มีกันให้ดูเต็มอิ่ม ทั้งยกเกาะ แบกเครื่องบิน  วิ่งฝ่ากระสุน เขวี้ยงรถ ฯลฯ ผมว่าเขาทำดูเนียนดีนะ เวลาบิน เวลาลอยตัวในอวกาศ ดูสมจริงดี

 

 

แต่ที่ชอบกว่านั้นคือความเป็นดรามาของหนังเรื่องนี้ครับ อย่างที่นักวิจารณ์บอก ชีวิตรักของ superman ทำเอาฅนดูลุ้นมากกว่าภารกิจกู้โลกเสียอีก   ซึ่งตรงนี้ผมประทับใจมากนะครับ ลองคิดดูว่า ตัวละครแบบ superman มีคาแร็คเตอร์ที่แบนสุด ๆ ไม่มีมิติเลย แต่การที่ฅนเขียนบทผูกปม ให้ฮีโร่ที่ฅนหลงรักทั้งโลกไม่สามารถเอาชนะชีวิตรักของตัวเองได้ มันเพิ่มมิติและความเป็นดรามาของเรื่องได้ดีจริง ๆ

 

 

ที่ผมชอบอีกส่วนก็คือ การที่ superman เอาความสามารถพิเศษ เช่นเหาะ ตาทะลุกำแพง และหูทิพย์ไปใช้ในเรื่องส่วนตัวฮะ ตอนเด็ก ๆ ผมก็เคยติดกรอบว่า ความสามารถพิเศษพวกนี้ใช้ในการปราบเหล่าร้ายเท่านั้น แต่พอดูหนังเรืองนี้ก็รู้สึกขึ้นมาทันทีเลยว่า สมจริงมาก ๆ ถ้าเรามีความสามารถอย่างนี้ ก็คงเอาไปแอบดูชีวิตนางเอก หรือแอบฟังนางเอกคุยกับแฟนแบบที่พระเอกในเรื่องทำนั่นแหละ เลยทำให้ superman คราวนี้ดูสมจริง แบบจับต้องได้เหมือนฅนธรรมดาชะมัดเลย (ยิ่งฉากสุดท้ายที่ superman นั่งพูดความในใจข้างเตียงนี่สุดยอดเลยครับ เข้าใจความรู้สึกเลยว่า ต่อให้เป็นซุปเปอร์ฮีโร่ยังไง เจ้าตัวก็ยังรู้สึกว่าเป็น ฅนนอก อยู่ดี)

 

ปล. พระเอกเวลาใส่ชุด superman ดูดีมาก ๆ ฮะ นึกภาพตัวเองใส่ชุดรัดรูปสีฟ้า กางเกงในสีแดงบ้างก็รู้สึกอยากจะแหวะขึ้นมาทันที แต่พระเอกใส่แล้วกลับดูดี…ความหล่อพิชิตได้ทุกสิ่งจริง ๆ

 


 

เรื่อง : A Stranger of Mine

สถานที่ : House RCA

 

ความคิดเห็น: เป็นหนังนอกกระแสอีกเรื่องที่ได้ดูเพราะอ่านคำวิจารณ์แท้ ๆ เลยทีเดียว (ต้องขอบคุณมติชนรายวันอีกรอบครับ หลายเรื่องแล้วที่ได้ดูเพราะอ่านบทวิจารณ์นะเนี่ย) หนังสัญญาติญี่ปุ่นเรื่องนี้ใช้เทคนิคการเล่าเรื่องเหตุการณ์เดิมผ่านมุมมองของฅนหลาย ๆ ฅนครับ … เล่าได้แค่นี้ เพราะถ้าเล่ามากกว่านี้จะทำให้เรื่องจืดไปเยอะ

 

สำหรับผมแล้ว การเล่าเรื่องแบบนี้เป็นเทคนิคที่สุดยอดมาก ๆ เลยฮะ บทหนังธรรมดา ๆ แต่ถ้าสามารถเล่าเรื่องผ่านมุมมองของตัวละครให้แตกต่างกันได้ ก็จะทำให้เรื่องสนุกอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะเป็นการเล่นกับการรับรู้ข้อมูล (perception) ของฅนดู

 

 

นี่ไม่ใช่เทคนิคที่พิเศษอะไรครับ หนังหลาย ๆ เรื่องเคยใช้การเล่าซ้ำแบบนี้มาแล้ว (อย่างเรื่องล่าสุดที่ผมไปดูก็คือ Be with you) จุดที่ยากที่สุดของเรื่องก็คือการวางน้ำหนักของเรื่องให้พอดิบพอดีนี่แหละฮะ เพราะหนังแนวนี้ ถ้าเล่าเรื่องมากเกินไป ก็จะทำให้เดาเรื่องได้ง่าย ซึ่งก็จะพาลน่าเบื่อเอาซะงั้น (โดยเฉพาะเซียนหนังที่เพดานบินสูง ๆ ) แต่ถ้าเล่าเรื่องแบบซับซ้อนมากไป ให้ฅนดูคิดเองมากไป ก็จะทำให้ดูไม่รู้เรื่องเอาได้ง่าย ๆ แต่หนังเรื่องนี้ทำได้พอดีมาก ๆ ครับ พอเรากำลังรู้สึกว่าเข้าใจเรื่องราวทั้งหมด หนังก็จบพอดี ไม่ยืดยาดน่าเบื่อหรือซับซ้อนจนชวนงงเลย ทำให้เรามีสมาธิจดจ่อตั้งแต่ต้นเรื่องยันจบเรื่องได้จริง ๆ

 

 

หนังเรื่องนี้ กลับมาบ้านไม่มีอะไรติดหัวมาเลยครับ ไม่มีข้อคิด หรือคติสอนใจใด ๆ แต่รู้ว่ามันหนุกมาก แล้วเป็นหนังที่แนวมาก ๆ ดูเอามันจริง ๆ ใครที่เป็นคอหนังน่าจะไปดูครับ แล้วจะรู้ว่า หนังทุนต่ำที่ไม่ขาย special effect หรือ คาแร็คเตอร์แปลก ๆ ของตัวละคร มันหนุกขนาดนี้ได้ไง

 

 


 

 

รื่อง : Pirates of the Caribbean: The Dead Man’s Chest

สถานที่ : MBK

 

ความคิดเห็น : หนังภาคแรกดังเปรี้ยงปร้างมาได้ก็เพราะจอห์นนี่ เด็ปป์แท้ ๆ เลยครับ เช่นเดียวกับหนังภาคต่อที่ฅนไปดูก็เพราะอยากจะดูบทบาทของกัปตัน Jack Sparrow นี่แหละ ซึ่งจุดแข็งก็อาจจะกลายเป็นจุดอ่อนได้ง่าย ๆ ครับ เพราะว่าพอถึงหนังภาคสองแล้ว ฅนดูไม่ตื่นเต้นหรือทึ่งกับคาแร็คเตอร์เพี้ยน ๆ แบบนั้นแล้ว

 

 

แต่ผู้จัดทำก็ฉลาดมากครับ จอห์นนี่ เด็ปป์ก็ยังได้รับบทบาทหลักในเรื่องอยู่ดี คาแร็คเตอร์แบบ แอนตี้ฮีโร่ในภาคนี้ก็คมชัดมาก เส้นแบ่งระหว่างความเป็นฅนดี กับเป็นฅนเลวที่เอาแต่ตัวเองรอดยังพร่ามัวเหมือนเดิม แต่บทบาทไม่ได้วางศูนย์กลางที่ตัวละครตัวนี้เท่านั้นครับ ผู้กำกับก็เพิ่มบทบาทของตัวละครหลักอีกสองตัวขึ้นอีกมาก (ไม่ใช่แค่พระเอกผู้แสนดี และนางเอกที่รอแต่ความช่วยเหลือเท่านั้น) นอกจากนี้ตัวหนังยังใส่ลูกล่อลูกชน ชั้นเชิงอื่น ๆ อีกมาก มีตั้งแต่มุกสากลที่ถึงฟังภาษาไม่รู้เรื่องดูภาพอย่างเดียวก็ฮา ไปจนถึงมุกหน้าตายที่ต้องคิดนิดนึงถึงจะขำกลิ้ง

 

 

อ้อ หนังภาคต่อเรื่องนี้อิงจากตอนที่แล้วเยอะมาก ๆ ครับ หลาย ๆ ฉาก หรือหลาย ๆ คำพูดของตัวละคร ถ้าไม่ได้ดูภาค 1 มาก่อนอาจจะไม่ซาบซึ้ง (คือดูรู้เรื่องแหละครับ แต่ไม่ถึงกับร้องอ๊ะ อู้ว โอ้ว) ที่โกรธมากก็คือ ผมรู้อยุ่แล้วว่าเป็นหนังไตรภาค แต่ก็แอบคาดหวังว่าหนังจะจบสมบูรณ์ในตอนอย่างแฮร์รี่ พอตเตอร์ หรือ สไปเดอร์แมน พอมาเจอฉากจบแบบตัดอารมณ์เหมือน Matrix ก็เล่นเอาหงุดหงิดชะมัด (นี่ชั้นต้องเสียเงินดูภาคสามชัวร์ ๆ อีกล่ะสิเนี่ย)

 

 

ที่ชอบอีกเรื่องของหนังเรื่องนี้ก็คือฉาก special effect ที่ไม่เน้นมากจนเกินไปครับ ชอบมาตั้งแต่ภาคแรกแล้วที่ทุกฉากมีเหตุผลรองรับและมีส่งผลต่อเนื้อเรื่องหลัก ไม่ใช่ว่ามีฉากที่กะขาย effect ตระการตาเฉย ๆ โดยที่ไม่มีส่วนอะไรกับปมของเรื่องเลย (แบบว่าตัดทิ้งไปก็ได้) ภาคแรกก็ทำได้ดีอย่างนี้เหมือนกัน ตัวละครในเรื่องก็ฉลาดทันกันครับ บทบาทของแต่ละฅนดูแล้วถึงอกถึงใจ ไม่มีแบบหนังไทยที่ทำให้เรารู้สึกว่า ทำไมมันโง่จังวะ

 

 

เพิ่งย้อนกลับไปดูภาค 1 เมื่อไม่นานมานี้เอง ภาคแรกดูไม่มีใครคาดหวังกับหนังเรื่องนี้เลยนะครับ ประทับใจกับประโยคหนึ่งของทีมผู้สร้างฮะว่า ใครจะไปคิดว่าหนังโจรสลัดที่ใช้เครื่องเล่นในดิสนีแลนด์ถ่ายเป็นฉากหลัง จะโด่งดังไปทั่วโลกขนาดนี้ได้

 


 

เรื่อง: แก็งชะนีกับอีแอบ

สถานที่ : MBK

ความคิดเห็น: หลังดูจบ ยอมรับว่าสนุกกว่าที่คาดไว้เยอะเลยครับ อาจจะเป็นเพราะว่าคาดหวังไว้น้อยมาก ๆกับหนังเรื่องนี้ก็ได้ (ก็แหม ไปดูหลังเรื่อง superman กับ pirates มันมวยฅนละรุ่นกับเลยนี่ฮะ ไม่คิดว่าจะเทียบความบันเทิงได้แม้แต่น้อย

แต่ที่ดูแล้วรู้สึกสนุกก็เพราะว่าคาดหวังไว้น้อยนี่ล่ะ

เรื่องย่อคงไม่ต้องเล่าละมั้งครับ ถึงตอนนี้น่าจะรู้กันอยู่แล้วว่าประเด็นหลักของเรื่องเป็นอย่างไร หนังเรื่องนี้ยอมรับว่า ตลกจริง ๆ ครับ เรียกเสียงหัวเราะได้เรื่อย ๆ เลยแม้จะเป็นตอนซึ้ง ๆ ของหนังก็ตาม

มุกตลกแตกต่างจากเรื่อง pirates อย่างเห็นได้ชัดเลย เป็นมุกตลกที่เกิดขึ้นจากบทสนทนาครับ แล้วก็การจิก-กัด-ปะทะคารมต่าง ๆ ของสาว ๆ ในเรื่อง (เป็นมุกที่ดูแล้วก็รู้สึกเลยว่า ตั้งใจทำเพื่อให้ฅนไทยขำโดยเฉพาะ) แต่มุกที่ชอบมากที่สุดในเรื่องนี้กลับเป็นมุกไก่ย่างครับ (ต้องไปดูเอาเองในโรง)

ตัวหนังทำได้ดีโดยการเอาจุดเด่นของสาว ๆ ในเรื่องมาจับเป็นคาแร็คเตอร์ที่มาปะทะกันครับ ภาพแต่ละตัวคมชัดมากว่ามีนิสัยแตกต่างกันสุดขั้วอย่างไร เรียกได้ว่านักแสดงเล่นได้เป็นธรรมชาติดี ทุกฅนได้บทที่เสริมตัวเอง ก็เลยดูไม่แข็งทื่อ แต่ได้ไม่ดูเป็นแค่การจับดารามายัดในหนัง (เพิ่มเติมว่าแคสต์ตัวพระเอกได้เด็ดมากเลยครับ เพราะผมว่าผู้ชายสมัยนี้ดูปราดเดียวก็บอกได้ว่าเป็นแมน หรือเป็นเกย์นะ พระเอกฅนนี้ยอมรับว่าภาพลักษณ์เมโทรชัดเจนมาก) บทหนังทำได้ไม่เลวครับ(ถ้าไม่คาดหวังมากนะฮะ) ลองคิดดูว่าหนังที่มีประเด็นเรื่องจับผิดเกย์จะมีอะไรให้เราดูได้ตั้งกว่าสองชั่วโมง ซึ่งจริง ๆ แล้วถ้าหนังเจาะแค่ประเด็นนี้ประเด็นเดียวคงน่าเบื่อแย่ แต่หนังก็มีการเกลี่ยบทไปให้ความสำคัญกับตัวละครอื่น ๆ รายรอบนางเอกด้วย (อนุมานว่านางเอกคือพี่ไก่มีสุขก็แล้วกันนะครับ) ส่วนตัวผมความยากก็คือ ต้องวางน้ำหนักบทยังไง ให้ไม่เด่นเกินหน้าบทหลัก แต่ก็ไม่น้อยเกินไปจนเบาหวิวแล้วฅนดูไม่อินตาม ผมว่าบทหนังทำได้ไม่ขี้เหร่ในจุดนี้นะครับ

เรื่องนี้ผมว่าคุณยงยุทธใส่ความเป็นดราม่าได้ดีนะครับ หนังก็ไม่ได้ซึ้งหรือบีบคั้นอะไรมาก ยังมีส่วนที่ขัด ๆ อยู่ แต่ถ้าเทียบกับผลงานก่อนหน้านี้แล้ว (ทั้งแจ๋วและสตรีเหล็ก) ที่ส่วนดราม่ากลับทำให้เรื่องอึดอัดแล้วเราอยากให้ผ่านไปเร็ว ๆ หนังเรื่องนี้ส่วนดราม่าก็ดึงอารมณ์ได้ในระดับนึงเลย (ผมชอบคู่ของนีน่าครับ ส่วนโอชอบคู่ของพี่กาละแมร์)

โดยรวมก็ถือว่าเป็นหนังแมสที่ครับเครื่องแหละครับ ไม่ถึงกับขึ้นหึ้งเป็นหนังคลาสสิค แต่ก็ไม่เสียตังค์ที่ได้ไปดู ใครที่ชอบสาว ๆ พิธีกรผู้หญิงถึงผู้หญิงน่าจะไม่ผิดหวังกับหนังเรื่องนี้นะครับ

 ปล. หนังเรื่อง seasons change น่าดูสุด ๆ เลยครับ

บล็อกรอบนี้ยาวเหมือนกันครับ ชดเชยกับที่ไม่ได้เขียนมานาน (และคงไม่ได้อัพในอีกเร็ว ๆ นี้)ละกัน

Advertisements
Comments
 1. Chayanin says:

  ไม่ได้ดูซักเรื่องเลยฮะ
   
  ถ้าจำไม่ผิด เรื่องสุดท้ายที่ได้ดูคือ มอ ๘
   
  อ่านคอมเมนต์พี่ก้อนแล้วรู้สึกอยากดู Superman ฮะ แต่คงจะไม่ได้ดูถ้าไม่มีใครจ่ายให้

 2. gibt says:

  at last I went to see Pirates of the Caribbean alone.Very funny but I can not laugh too loudly, because no one laugh with me 😦

 3. Ramita says:

  รู้แล้วว่าหายไปไหนมา ไปดูหนังมาราธอนมานี่เอง :]อ่าน review ของก้อนแล้วทำให้รู้สึกอยากดู Pirates ขึ้นมาเลยแฮะ สงสัยจะรอ DVD ออกไม่ไหวแล้วมีหนังอะไรสนุกๆ (หรือไม่ค่อยสนุก) ก็เอามาเล่าให้ฟังอีกบ้างน้า

 4. May-ya says:

  +++ อยากดูไพเรทที่สุดในโลกกกกก
   
  +++ พี่ก้อนสอบเสร็จ เมกะลังจะสอบ
   
  +++ โอยยยยยย ตายยยยยยยยยย

 5. Jang says:

  ก้อน..
  เออ…ของพี่ก้ไม่มีดาวขึ้นอ่ะ  คิดว่าสอบอยู่ด้วยนะ
  เมื่อกี้ลองใช้เครื่องพี่โจ้ดูเห็นหน้าเอ็ม..ขึ้นว่า อัพบลอคแล้ว…ประมาณนี้
  ของพี่ยังเป็นอ๊ากกกก…อะไรนั่นอยู่เลย
  พี่โจ้บอกว่าแล้วแต่เครื่องที่เข้านะว่าล่าสุดเข้าเครื่องไหนมันจะโชว์ตัวเดิมที่เจ้าของเข้ามาแสดงไว้
  อธิบายไปก็งง..คิดว่ามันจะรีโหลดทุกๆเครื่องเสียอีก
  บอกแล้วมีคอมเหมือนมีคนใช้กระเหรี่ยง  ต้องสั่งทีละอย่าง…เผลอๆจับเราปาดคอ..(เหมือนคอมรวนอ่ะ เดี้ยง)
   
  โอเค..ไม่ได้ดูหลายเรื่องเลย อย่างหนังที่house ไม่ต้องพุดถึงเลย
   
  ดูพ่อแจค สแปร์โรว์ ออกมาพี่โจ้ถามว่าเป็นไง ผิดหวังหน่อยๆ อารมณ์แบบ ไม่ต้องมาดูโรงใหญ่ก้ได้(วะ)ค่ะ
  แบดบอยก็ยังครองใจสาวๆอ่ะ พี่ถามเพื่อนสาวๆว่าทำไม ชอบแบดบอยแบบแจคกันนัก เขาว่าอาจเป็นเพราะสาวๆบางคนคงทนความสมบูรณ์พร้อมของผู้ชายไม่ได้กระมัง (อันนี้ก็ถามกลับอีกแหล่ะว่ามันมีด้วยเหรอ ผู้ชายที่สมบูรณืพร้อม  สมัยนี้..อิอิ)
  พี่ว่าแจคคงเป็นตัวแทนอะไรที่หวือหวา และอิสระที่ออกจากกรอบบางอย่างที่ผู้หญิงบางคน ถวิลหา
  แต่พี่ถามว่า ถ้ามีแบบแจค เอาป่ะ… บอกกันเป็นแถวว่าเอาหน้าตา(กรี๊ด) แต่ไม่เอานิสัย..หุหุ
  ในที่สุดพอจะเลือก เราก็เลือกเพื่อตัวเองแหล่ะว้า..
  จอห์นนี่ เดปป์ก็ยังเป็นตัวดึงดูดอย่างดีทีเดียวเชียวแหล่ะ พ่อ บลูมเหมาะมากกะบทพระรอง..หุหุ
   
  พี่กลับชอบตัวปลาหมึกนะ…ปลาหมึกย่าง…เห็นแล้วหิว..ม่ายช่าย
  พี่ว่าแววตาJones  [Bill Nighy) เล่นดีทีเดียว
  ภาคนี้การใส่ความขัดแย้งในใจลงไป ทำให้เรื่องน่าติดตามอีกเยอะ การวางเรื่องให้ตัวละคร ตามหาใจของตัวเอง แม้กระทั่ง นางเอก Elizabeth ที่สับสนเล็กๆในช่วงแรกกับใจตัวเอง
  ความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครก็ทำได้ซับซ้อนขึ้นอีก กว่าภาคแรก
  แต่ถ้าไม่นับความยืดยาดของหนังและฉากที่ขายความฮาของแจคนะ พี่ว่ามันคงจะดีกว่านี้สำหรับพี่
  คงเห็นเหมือนๆกันนะ คล้ายๆไตรภาคของสตาร์วอร์..
  ฉากวิ่งหนีคนป่า  ดูแล้วแอบคิดถึงเฮียเฉินหลงฉากปีนหนีจากหน้าผา แล้ววิ่งตับแลบไปพร้อมๆกับกรง  ยิ่งฉากขว้างผลไม้..ยังไงยังงั้น..^_^"
   
  แก้งค์ชะนี ว่าจะไปดูเหมือนกัน
  ยังหาเวลาไม่ได้เลยเนี๊ยะ
   
   
   

 6. Sunida says:

  ดูหนังเยอะจังพี่ก้อน
  ป.ล. อ่านแล้วอยากดู The Producer นะ
  ส่วน Pirate ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน แต่ฉากเกาะในเรื่องสวยนะทรายขาวมาก

 7. ก้อน Masatha says:

  cW_Nєяοмιcs >>> ของพี่ถ้ารอมีฅนจ่ายให้สงสัยไม่ได้ดูสักทีสินะเนี่ย ช่วงนี้ก็ไม่มีเรื่องไหนที่อยากดูจริง ๆ จังๆ เลยอ่ะ (ก็ดี ประหยัดดี)
   
  gibt >>> ไม่เหมือนกับรอบของผมเลยฮะ อันนั้นมุกดาด ๆ ก็ยังอุตส่าห์มีฅนหัวเราะ ฅนดูรอบนั้นเส้นตื้นจริง ๆ (แต่ดูในโรงได้อารมณ์กว่าจริง ๆ )
   
  ส้ม >>> เวลาใกล้สอบจะดูหนังสนุกเป็นพิเศษจ้า ช่วงนี้คงไม่ได้ไปดูแล้ว ไว้จะหาเรื่องอื่นมาเล่าให้ฟังแล้วกัน
   
  *+ SailorMay +* >>> โชคดีในการสอบจ้า สู้ ๆ
   
  ¤°•TwïѬ߱┢┦ømë•°¤ >>> ไพเรทสนุกไม่เลวครับ แต่ไม่ถึงกับเป็นทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์เหมือนคราวที่แล้ว
  แต่ถ้ามีภาคสาม ยังไงก็คงไม่พลาดอยู่ดี (ถึงแม้ต้องไปดูฅนเดียวก็ตาม) 
   
  ตาล>>> สนุกใช้ได้จ้า แต่ไม่รู้ว่าหนังออกจากโรงรึยังนะ ไพเรททรายขาวจริง ๆ ด้วยแฮะ แต่ทะแลแถวบ้านเราสวยกว่านะ (ใช่มะ)

 8. Mailodious³² says:

  เป็นคนไม่ชอบดูหนังเลยไม่ค่อยได้ดูอะไรเท่าไหร่ถ้าเพื่อนๆไม่ลากไปดู
   
  ไม่พดอะไรมากแระ คนอื่นแย่งพูดซะ
   
  ที่แน่ๆ ไพเรททำมายด์อารมณ์ค้าง -*-

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s