คริส ปี้ ครีม

Posted: December 7, 2010 in Food and drink

เอ สายเกินไปรึเปล่าที่จะบอกว่า ผมได้ชิมโดนัทคริสปี้ครีมแล้วน่ะครับ?

ได้ยินกิติศัพท์ร่ำลือมานาน ถึงความสุดยอดของโดนัทประเภทนี้ แบบที่ว่าใครไปใครมาต้องฝากหอบหิ้วกันข้ามประเทศกันเลยทีเดียว

ผมเองก็ชักอยากจะลองดู แต่ไม่กล้าหวังมาก กลัวจะเหมือนโรตีบอย ที่เข้ามาวูบ แล้วก็หาย

ล่าสุดที่ได้ทาน ขอบคุณพี่หวาน ที่เป็นสปอนเซอร์มานะที่นี้นะครับ

เคยมีฅนบอกว่า โดนัทคริสปี้ครีม เนื้อแป้งกรอบมาก ๆ ตอนที่ได้ฟัง ผมก็งง ๆ ว่า มันจะกรอบไปได้ยังไง แต่พอทานจริง ๆ ถึงพบว่า มันไม่ได้กรอบที่เนื้อแป้งจริง ๆ หรอกมั้ง(?) แต่น่าจะกรอบเพราะน้ำตาลที่เคลือบมากกว่า คือมันเป็นชั้นน้ำตาลเคลือบบาง ๆ ไม่ได้โรยเป็นเม็ด ๆ เหมือนโดนัทอันละ 5 บาทบ้านเรา

เท่าที่ทาน ผมก็โอเคนะครับ โดยเฉพาะแบบ glazed ดั้งเดิม ส่วนรสอื่น ๆ ไม่ไหวครับ มันสูญเสียความกรอบแบบดั้งเดิมไป เนื้อแป้งก็งั้น ๆ เท่าที่ทาน สัก ชิ้น สองชิ้น กำลังดี ถ้าทานมากกว่าสามชิ้นขึ้นไป เลี่ยนตาย (เว้นแต่จะกินกับกาแฟ หรือชาร้อน ๆ) เห็นแฟนบอกว่า ไม่ควรเก็บค้างคืนเพราะจะเสียรสชาติ แต่เท่าที่เจอ ซื้อปุ๊บ เกลี้ยงปั๊บ ยังไม่เคยเก็บค้างคืนเลยฮะ

พอทานคริสปี้ครีม แล้วก็อดไปเทียบโดนัทที่เคยทานไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นโดนัททอดโรยน้ำตาลที่ขายตามตลาดนัด หรือว่าจะเป็นดันกิ้นโดนัท (ที่กินบ่อยมากสมัยม.ปลาย เพราะว่าไปประชุมอินเตอร์แรคท์ภาคกันที่นั่น) ส่วนที่ต่างกันที่สุดน่าจะเป็นเนื้อแป้งนี่แหละครับ

ถ้าเป็นโดนัทตลาดนั้น เนื้อแป้งจะแน่น ๆ ไม่ค่อยกรอบหรือว่าเบาฟู แต่ว่ากินเอาอิ่ม ถ้าหิว ๆ แล้วกินก็พอไหว แต่ปกติทานมาก ๆ แล้วก็เลี่ยนเหมือนกันครับ เพราะบางทีถ้าทอดไม่ดี มันก็อมน้ำมันอยู่เยอะ

ส่วนดันกิ้นโดนัท มีแบบสามประเภท (แบ่งเองไม่ได้อิงหลักการใด ๆ) แบบแรกคือวง ๆ ที่เคลือบน้ำตาล หรือว่าโรยถั่วบ้างอะไรบ้าง แบบนี้ผมไม่ค่อยชอบทานครับ เพราะรู้สึกไม่ค่อยต่างจากโดนัทตลาดนัด แค่มีรสให้เลือกมากกว่าเท่านั้นเอง

แบบที่สองก็คือ แบบเป็นลูกกลม ๆ สมัยเด็ก ๆ ชอบทานมาก เพราะมีหลายรสให้เลือก แล้วเวลากินชอบกินคำเดียวหมด ซึ่งทำติดคอ เกือบจะเอาชีวิตไม่รอดไปตั้งหลายหน … ตายเพราะโดนัทนี่แหละ (ฮา) แต่หลัง ๆ ก็ไม่ค่อยทานเหมือนกันครับ เพราะว่ารู้สึกว่าจริง ๆ แล้วมันก็ไม่ค่อยต่างจากโดนัทแบบแรกเท่าไหร่

แบบสุดท้าย แบบมีใส้ ด้านนอกโรยผงขาว ๆ (ที่กินแล้วชอบเปื้อนเสื้อนั่นแหละครับ) เวลากัดที ไส้ทะลักออกมา อันนี้ผมชอบมากครับ ปัจจุบันยังทานอยู่ (เพราะงั้นใครจะซื้อมาฝากซื้อแบบนี้มานะครับ) ไส้ที่รสผลไม้ พวกสตรอเบอร์รี่ หรือบลูเบอร์รี่ก็โอเค แต่ที่ชอบมากกว่าคือพวกไส้แบบครีม ๆ ประมาณเผือก หรือ บาวาเรี่ยน โอยยยยย ชอบมาก ๆ อาจจะเป็นเพราะว่าทานแล้วไม่รู้สึกหวานจัดมากเกินไปก็ได้ครับ

ไหน ๆ พูดถึงเรืองโดนัทแล้ว ก็ขออนุญาตลามไปถึงเรื่องขนมปัง กับเค้กหน่อยนะครับ

สำหรับฅนไทย ขนมปังที่นิยมก็คงเป็นขนมปังขาว เนื้อนิ่ม ๆ ธรรมดากระมังครับ (แบบที่เอามาทำเป็นแซนด์วิช) แฟนผมเองก็ชอบขนมปังขาว แต่สำหรับผมแล้ว จะชอบขนมปังโฮลวีท หรือ มัลติเกรนมากกว่า บางฅนอาจจะบอกว่า ขนมปังพวกนี้มันเหนียว กินแล้วฝืดคอ แต่สำหรับผมแล้ว ชอบทานขนมปังเหนียว ๆ มากกว่าครับ เคยทานขนมปังฝรั่งเศสที่มันเป็นยาว ๆ แบบว่าเหนียวมาก เคี้ยวจนปวดกรามเลย …. แต่ผมกลับชอบแฮะ รู้สึกว่า นี่แหละขนมปังจริง ๆ ไม่ค่อยเหมือนขนมปังขาวที่มันเบา ๆ ฟู ๆ ทานแล้วไม่ค่อยอิ่มเท่าไหร่ (แถมบางฅนยังไม่ทานขอบน้ำตาล ๆ อีกต่างหาก)

พูดถึงเรื่องขอบแล้วขอแทรกนิด เพิ่อนผมเวลาทานพิซซ่าแล้วไม่ทานขอบพิซซ่าครับ แล้วก็ชอบสั่งนักประเภทแป้งหนานุ่ม พอผมจะขอสั่งแบบแป้งบางกรอบก็ไม่ยอม (เมิงไม่กินขอบแล้วเมิงจะสั่งเพื่อ?) ส่วนตัวผม ชอบแป้งบางกรอบมากกว่าครับ แบบพิซซาจริง ๆ (ใช่ไหมปิง?) เวลาทานแบบแป้งหนานุ่มแล้วรู้สึกมันจะแข็งไป (แข็ง กับ เหนียวนุ่ม ฅนละแบบนะครับ) ให้อารมณ์ทานขนมปังไส้กรอกแบบถูก ๆ มากกว่าทานพิซซาน่ะครับ

ว่าแต่ว่าเวลาทานขนมปัง ผมสงสัยอย่างครับ…. คือเวลาทานเราต้องใช้มือแน่ ๆ เพราะจำได้ว่าตอนม.6 ที่เรียนมารยาทการทานบนโต๊ะอาหาร จำได้ว่าวิทยากรสั่งนักหนาว่า ทานขนมปังให้ใช้มือ ไม่ได้ใช้ส้อมกับมีด (แซนด์วิชก็เหมือนกัน) แต่ที่ผมจำไม่ได้ก็คือว่า มันต้องยกทั้งก้อนมากัด หรือว่า  ใช้มือบิแล้วส่งเข้าปากนะครับ? แบบกัดนี่ มันเหมาะสำหรับขนมปังที่เหนียวมาก  จนใช้มือบิไม่ไหว แถมมีข้อดีคือมันไม่ร่วงกราว ๆ บนโต๊ะ แต่ถ้าเป็นขนมปังก้อนใหญ่ ๆ ยกขึ้นมากัดดูไม่ค่อยสุภาพ ส่วนแบบบิ ผมชอบใช้มากกว่า แต่บางทีก็ไม่สะดวก โดยเฉพาะถ้าอีกมือต้องถือส้อมสำหรับตักอาหารอื่นในจานเข้าปากน่ะฮะ

สำหรับเรื่องเค้ก ที่ผมชอบก็คือบราวนี่ กับ ฟรุ้ตเค้กน่ะครับ เค้กประเภทอื่น ๆ ชีสเค้ก วานิลลา มะพร้าว นี่ไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่ จริง ๆ แล้วอาจจะเป็นเพราะว่า ผมไม่ชอบเค้กที่หวานอย่างเดียวด้วยกระมังครับ แล้วก็ไม่ชอบพวกวิปครีม หรือเค้กมีหน้าเอาเสียเลย เลยชอบฟรุ้ตเค้กที่มีเนื้อผลไม้ (ที่ทานแล้วติดใจก็เป็นของคณะอ.ก. ที่ชอบมาขายหาทุนตอนปลายปี) อันนั้นมีผสมเหล้ารัมลงไปด้วย ขมนิด ๆ แต่กลิ่นหอมมากครับ

ส่วนบราวนี่ อันนี้ชอบเพราะทานตั้งแต่เด็กครับ (ว่าแต่ตกลงว่าบราวนี่มันต่างจากเค้กช็อกโกแลตยังไงนะ?) ผมชอบที่มันออกเข้ม ๆ ขม ๆ หน่อยครับ แล้วก็ไม่หวานจัด นอกจากนี้ หลัง ๆ เพิ่งเคยได้ทานบราวนี่ที่มันเหนียว ๆ หนืด ๆ (รู้สึกจะเรียกว่า ฟัดจ์ บราวนี่) โอยยยย ชอบสุด ๆ เลยครับ ไม่เหมือนบราวนี่ราคาประหยัดที่ทานแล้วเนื้อเค้กร่วน ร่วงกราว (แต่เนื้อเหนียว ๆ แบบนี้อาจจะไม่ถูกปากฅนส่วนใหญ่ก็ได้ครับ)

ก็อยากจะบอกว่า ในอนาคต ถ้าจะมีเค้กในวาระพิเศษ ก็ขอเป็นเค้กช็อกโกแล็ตเนื้อเหนียว ๆ แล้วกันนะครับ (แต่ว่า  ตอนนี้กำลังคิดว่า เป็นขนมชั้นน่าจะดีกว่าเนอะ)

Advertisements
Comments
 1. chayanin says:

  เขียนบล็อกแบบนี้ก็เบาดีนะครับ

  แต่แหม เพิ่งเห็นได้เขียน ‘แฟนผม’ ลงบล็อกจริงๆ จังๆ เนี่ยแหละ

  ผมยังไม่เคยกินคริสปีครีม แต่สงสัยว่า ที่มันดูจะพิเศษ เพราะโดนัทเจ้าอื่นมันไม่ glazed หรือเปล่า

  • masatha says:

   โอ้ว มันอยู่ใน spam folder จริง ๆ ด้วยจ้า แต่กู้มาเรียบร้อยละ ^^
   เป็นไปได้เรื่อง glazed นะครับ เพราะเห็นเป็นเจ้าแรก ไม่มีเจ้าอื่นเหมือนกัน (จริง ๆ เคยเห็นดังกิ้นที่เคลือบคล้าย ๆ แบบนี้ แต่ชั้นมันหนามาก แล้วไม่กรอบด้วย)

   ปล. ถามฐิง ฐิงบอกว่า เคยใช้คำว่า ‘แฟนผม’ ในเอนทรีอื่นแล้วแฮะ (อันที่เป็น กินกับนอน น่ะ)

   • Chayanin says:

    อ่าว จำไม่ได้ละ

    จริงๆ โดนัทแบบ glazed นี่ ที่อื่นก็ปรกติหรือเปล่านะ? (ไม่แน่ใจเรื่องศาสตร์การทำอาหาร)

    ว่าแต่เห็นจำนวนคอมเมนต์ทีแรกแอบอึ้ง แต่พอดูแล้ว มันเยอะเพราะ reply นี่เอง

   • masatha says:

    เข้าใจว่าที่อื่นไม่น่าปกตินะฮะ มันเลยพิเศษ

    แหม ปกติผมก็ตอบ reply ครบทุกอันนั่นแหละครับ แต่ถึงหาร 2 แล้วก็ยังเยอะอยู่ดี นะฮะ เพราะปกติฅนคอมเมนท์จริง ๆ ก็สิบกว่าฅนเท่านั้นเอง

   • Chayanin says:

    ในซุเปอร์ฯ ที่นี่ มันก็มีโดนัทแบบ glazed ราคาถูกขายนะ ก็เลยคิดว่ามันน่าจะไม่ใช่เรื่องแปลก

   • masatha says:

    แล้วรสชาติเป็นไงครับ? เหมือนคริสปี้ครีมป่ะฮะ?

   • Chayanin says:

    ไม่เคยกินคริสปี้ครีมครับ

 2. Pao says:

  ว้าว….เอนทรี่นี้ อ่านแล้วหิวเลยเนอะ แต่เปาเป็นพวกลิ้นจรเข้ เพราะฉะนั้นการจะวิจารณ์รสชาติิอาจไม่ใช่เรื่องที่น่าเชื่อถือนัก แต่ก็…อยากบอกว่าทานคริสปี้ครีมแล้ว ไม่เห็นว่าจะพิเศษกว่าร้านอื่นตรงไหน อาจเพราะไม่ชอบทานโดนัทอยู่แล้ว แต่ที่แลปเวลาจะต้องเดินทางแต่เช้าตรู่ทีไร จะทานโดนัทเป็นมื้อเช้ากันน่ัะค่ะ ก็เลยได้ทานอยู่สองสามครังได้ ส่วนเรื่องพิซซ่า ถ้าจะเทียบกับออริจินัลที่อิตาลี คงต้องบอกว่าทั้งที่ไทยกับเกาหลี ดัดแปลงของเขาซะไม่เหมือนเลย แต่ไทยกับเกาหลีเหมือนกันเป๊ะ คริๆๆ
  ส่วนขนมปังแบบที่ก้อนชอบ แนะนำให้ไปทานที่อิตาลีเช่นกัน ประเภทแข็งและเหนียวนี่ มีเยอะเชียว…เหมาะกับทานกับซุปจะอร่อยมากเลยล่ะ
  บราวนี่เป็นขนมโปรดของเปาเหมือนกัน ชอบทำด้วยเพราะทำง่ายมาก อ้อ…ในตำราขนมเค้าจัดบราวนี่อยู่ในหมวดคุ้กกี้ เพราะใช้แป้งชนิดเดียวกันล่ะจ้ะ

  • masatha says:

   อืมมมม ส่วนตัวผมก็ไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้โดนัทเหมือนกันครับ แต่ถ้าทานนาน ๆ ทีก็อร่อยดี ^^
   เพิ่งรู้ว่า อาหารแปลงของไทย กับเกาหลีเหมือนกันนะฮะเนี่ย สงสัยเพราะว่าเป็นเอเชียเหมือนกัน วะอะอะอะ

   ถ้าได้ไปอิตาลี สงสัยได้กินขนมปังทุกมื้อจนเอียนแน่เลย ว่าแต่ว่า ต้องทานกับซุปอะไรถึงจะอร่อยครับ? ซุปใสหรือซุปข้นอ่ะฮะ?

   ปล. เพิ่งรู้ครั้งแรกว่าบราวนี่มันเป็นคุ้กกี้นี่แหละ (แต่เนื้อสัมผัสเวลาทานไม่เห็นเหมือนกันเลยนะเนี่ย)

 3. ginnie says:

  คริสปี้รสชาติงั้นๆแหละค่ะ แต่แป้งนุ่มมากกกกกก
  ชอบดังกิ้นโดนัทที่สุดในโลกก แบบมัชกิ้น(ลูกกลมๆรสช้อกโกแลต)โรยไอซิ่ง รู้สึกเหมือนมันมีเนื้อเค้กปนอยู่กับเนื้อโดนัท เนื้อสัมผัสอร่อยดี ส่วนพวกแป้งจาวๆไส้แยมก้ชอบ ชอบสตอร์เบอรี่เพราะเปรี้ยวนิดๆตัดเลี่ยน แต่ไม่ชอบบาวาเรี่ยนเพราะรู้สึก’เลี่ยน’ (ไม่แน่ใจว่าอคติเพราะชื่อเลี่ยนหรือมันเลี่ยนจริงๆ 55+ แต่รู้สึกมันคล้ายๆครีมๆนะคะ)

  ชอบโฮลวีทเหมือนกันนน ดูมีอะไรให้เคี้ยวดี แต่แบบหนมปังขาวก้ไม่ได้เกลียดอะไร แต่ไม่ชอบพวกเหนียวจัดดๆ ที่ต้องใช้ฟันงับแล้วมือฉีกกระชาก
  (จำได้ว่างานตอนม.6เค้าให้บิมาพอดีคำแล้วทาเนย แต่หนมปังเหนียวมากกก กระชากกันกล้ามขึ้น)

  เค้ก ชอบอยู่สองแบบ ถ้ามีเครื่องก็ฟรุตเค้ก แครอทเค้ก ที่ใช้น้ำตาลทรายแดงหอมๆ กับเค้กวานิลลาเพลนๆไม่แต่งหน้า รู้สึกมันดูเป็นเค้กเรียบๆหอมๆ หวานนิดๆดี แล้วก็เค้กช็อกโกแลตหนักๆ เครปเค้กราดแยมตัดเลี่ยน (พูดไปหิวไป) ไม่ชอบบัตเตอร์ครีม เลี่ยนมาก วิปครีมก็กินบ้างไม่กินบ้าง ชีสเค้กไม่ถนัดเอาซะเลย รู้สึกเนื้อมันหนักๆเลี่ยนๆ แต่เพื่อนจินนี่ก็กินเอากินเอา แล้วแต่คนชอบมั้งง

  บราวนี่กับเค้กช็อกโกแลต ไม่ชัวร์ว่าต่างยังไงทางทฤษฎี(รอพี่ป่านละกัน) แต่ในความรู้สึก เหมือนว่า เค้กช็อกโกแลตจะเหนื้อเป็นฟองน้ำ มีโครงสร้างเป็นเค้ก แต่รสช็อกโกแลต ส่วนบราวนี่จะไม่ค่อยฟู เนื้อหนักๆข้นๆ หนึบๆ หน้ากรอบ ละลายในปาก ><~~~

  ชอบแบบไหนก้ทำแบบนั้นกินเอง เพราะหาซื้อที่ถูกใจไม่ค่อยได้ (ยกเว้นเครปเค้ก)

  พอดีเป็นคนเรื่องมาก อิอิ ^^

  • masatha says:

   เครปเค้กนี่ ทำเองเป็นรึเปล่าจ๊ะ? เข้าใจว่าต้องใช้เตาชนิดพิเศษป่ะ แบบขนมโตเกียว
   ส่วนเรื่องบราวนี่ พอบรรยายแล้วชักเห็นด้วยแฮะ เพราะเนื้อมันไม่ฟู ๆ เบา ๆ เพิ่งรู้ตัวว่าชอบกินแบบหนัก ๆ ละลายในปากเนี่ยแหละ

   เห็นด้วยเรื่องเค้กเลี่ยน ๆ บัตเตอร์ครีม ต้องกินชิ้นเล็ก ๆ แหละ ไม่งั้นเลี่่ยนไป ส่วนพวกหน้าครีม เห็นพวกเพื่อน ๆ สาว ๆ เวลาทานจะกวาดออกเกลี้ยง (กลัวอ้วน) แต่พี่เวลากินไม่กวาดออกอ่ะ เสียดาย ส่วนชีสเค้ก ฅนชอบทั้งบ้านทั้งเมือง แต่ส่วนตัวเฉย ๆ แฮะ

   ขนมปังเหนียวมาก ๆ ก็ไม่ไหวเหมือนกันจ้า อ้อ เห็นด้วยมาก ๆ ว่าถ้าเป็นเค้ก หรือ โดนัท ที่เปรี้ยวนิด ๆ ตัดเลี่ยนจะทานได้มากกว่าเดิม

 4. chayanin says:

  อ่าวเฮ้ย อุตส่าห์เขียนคอมเมนต์ผ่านมือถือเมื่อเย็น ไม่ติดหรอกเรอะ (หรือว่าติดอยู่แบบรอ approve อยู่?)

  • chayanin says:

   ลบสองคอมเมนต์นี้ทิ้งได้เลยครับ

   • masatha says:

    คอมเมนท์ป่านมีอยู่ 4 อัน ให้ลบสองอันไหนล่ะนี่?

   • Chayanin says:

    ทีแรกคิดว่ามีสาม จะได้ลบสองอันบนนั่น

    ส่วนตอนนี้ ลบให้เหลือแต่ข้างบนเลยก็ได้ครับ (หรือจะทิ้งไว้ดูเล่นก็แล้วแต่)

   • masatha says:

    คงทิ้งไว้ดูเล่นอ่ะครับ จำนวนคอมเมนท์จะได้ดูเยอะ ๆ

 5. chayanin says:

  คราวนี้ดูเบาๆ จริงๆ ด้วย

  เพิ่งเห็นได้เขียนบล็อกว่า “แฟนผม” จรืงๆ จังๆ คราวนี้เอง

  ยังไม่เคยได้ลองคริสปีครีม แต่สงสัยว่า ปรกติโดนัทที่ีขายในเมืองไทยอยู่เดิม มัน glaze น้ำตาลหรือเปล่า เพราะถ้าปรกติแล้วไม่ (ซึ่งเท่าที่นึกออก เจ้าหลักๆ ก็ไม่) ก็พอเข้าใจว่าทำไมคริสปีครีมถึงดูพิเศษขึ้นมา

 6. Mu says:

  Krispy Kreme อร่อยจริง ไปต่อแถวมาแล้ว แต่จะไม่ไปอีกจนกว่ามันจะเลิกมีแถว

  Italian Pizza อร่อยกว่า American Pizza มากมาย

  ขนมปังก้อน (Bun) ต้องบิเวลากินเสมอ

  brownie ดร.อมรา อร่อยมาก

  • masatha says:

   5555555555555 เดี๋ยวบอกแม่ให้นะครับ เห็นวันก่อนบอกว่าเพิ่งไปทำบราวนี่มา พี่หมูได้แล้วใช่ไหมครับ?

   ปล. วันหลังจะ tag นะฮะ ^^

  • Tingallerina says:

   ไม่มีที่ให้กดไลค์ง่ะ คันมือๆ

 7. somsrii says:

  ส้มไม่ค่อยบ้าโดนัทอ่า แต่ถ้าพวกเค้ก หนมปังล่ะชอบบบบ
  ส่วนขนมปังนี่เวลากินใช้มือบิแล้วก้เอามีดเนยปาดๆนะค้า (แต่บางทีส้มก้ยกกัดเลย ขี้เกียดจะผู้ดี – – ฮ่าๆๆๆ)
  พี่ก้อนก้มากินอาหารที่อินเตอคอนบ้างสิ บุฟเฟ่ๆน๊า
  จะได้มาเยี่ยมส้มด้วย อิ่มอร่อยด้วย ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  • masatha says:

   gragggggg โอเคจ้า วันหลังกินขนมปังจะได้รู้ ส่วนบุฟเฟต์อินเตอคอนนี่แพงป่ะอ่ะ? แต่วันหลังไปเยี่ยมแน่ ๆ จ้าาาาาาา

   • somsrii says:

    ราคาแล้วแต่มื้อค่า แต่แนะนำเปนมื้อ Sunday Brunchเพราะว่าเปนบุฟเฟ่ซีฟู้ดราคาก้ 1599++ค่า ถ้าดื่ม free flowด้วยก้เพิ่มอีก999++ค่า
    มีทั้งอาหารไทย ฝรั่ง จีน ยี่ปุ่นก้มีพวกซูชิไรงี๊ให้กิน แถมเค้กก้จะมีเยอะกว่าวันปกติด้วยยย
    อย่าลืมแวะมาเยี่ยมส้มน๊า ฮ่าๆๆๆ
    (เวลาเจอคนรุ้จักมานั่งกินแล้วรุ้สึกตื่นเต้นดีใจอย่างบอกไม่ถูก > <)

   • masatha says:

    อืม ราคาก็งั้น ๆ เนอะ ไม่ค่อยแพงมาก (จะบ้าเรอะ!) ไว้สั่งน้ำเปล่าแล้วกันนะเคอะ เหอเหอเหอ

 8. แบลล์ says:

  ตอนก่อนที่คริสปี้ครีมจะเปิดร้านนะค่ะ เค้ามีมาให้ชิมฟรีที่คณะเพื่อโฆษณา

  แล้วตอนนั้นมันยังไม่ดัง บางคนไม่หยิบกินด้วยซ้ำ จำได้ว่าเหลือเป็นกล่องๆเลยค่ะ ฮ่าๆๆ

  พอตอนหลังมันมาดังนี่เสียดายกันใหญ่ น่าจะหยิบมาเยอะๆตอนนั้น

  แต่สำหรับแบลล์ตอนแรกที่ทานแบลล์ว่ามันก็เฉยๆนะคะ หวานไปหน่อย อาจจะเป็นเพราะว่าแบลไม่ชอบโดนัทเท่าไหร่ (ถ้าเป็นโดนัทชอบที่เป็นไส้บาวาเรี่ยนเหมือนกันค่ะ)

  ที่มันดังอยู่ตอนนี้เพราะคนไปซื้อตามกระแสกันเปล่าคะ คนบอกว่าคริสปี้ครีมที่อเมริกานี่ขายตามปั้มน้ำมัน ราคาถูกมากๆ สิบล้อซื้อกินเป็นส่วนมากค่ะ ฮ่าๆๆๆ ฝรั่งมาเห็นคนไทยบ้าต่อแถวนี่คงฮามากๆ

  แบลล์ยังไม่เคยไปต่อแถวซื้อเลยค่ะ แอบคิดว่า ทำไมเค้าไม่เปิดหลายๆสาขาละคะ ง่ายๆ ฮ่าๆๆๆ

  ส่วนขนมปังแบลล์ชอบของร้านกาโต้เฮาส์ ที่เป็นก้อนๆกลมๆใหญ่ๆเคลือบช็อคโกแลต ข้างในมีไส้ช็อคโกแลต

  ชอบขนมปังขาวๆเหนียวๆค่ะ ที่แบบเวลาจะทานต้องเอามีดตัดขนมปังมาเลื่อยๆ ไม่ใช่แบบตัดเป็นสี่เหลี่ยมในถุงแบบฟาร์มเฮาส์เท่าไหร่ ส่วนโฮลวีทแบลล์ว่าโฮลวีทมันสากๆคอไปหน่อยยค่ะ

  แต่ขนมปังที่ชอบที่สุดต้องนี่เลย ขนมปังไส้หมูหยองที่วังหลัง พี่ก้อนเคยทานไหมคะ คนต่อคิวยาวทั้งวันไม่แพ้กันแต่น้อยกว่าคริสปี้ครีม ฮ่าๆ ต้องทานตอนร้อนๆนะคะ มันจะนุ่มๆเหนียวๆ อร่อยมากๆ ><

  พิซซ่าแบลชอบที่เป็นเตาถ่านค่ะ ที่แป้งมันจะไหม้ๆ ฮ่าๆๆ แล้วตักขึ้นมาชีสยืดๆๆๆ ไม่ชอบพวกแป้งหนาๆเหมือนกันค่ะ

  ปล.อยากทานเค้กในวาระพิเศษของพี่ก้อนจังค่ะ ฮ่าๆๆ

  • masatha says:

   555555 แล้วนึกไงเค้าเอามาให้ชิมฟรีบ้างเนี่ย (ไม่เห็นมาที่คณะบ้างเนอะ ^^)
   ที่อเมริกานี่ ก็เห็นทานกันเป็นประจำเลยนะ อย่างวันอาทิตย์ก็จะมีฅนซื้อมาให้ทานเป็นกล่อง ๆ (แต่พอดีมันฅนละห้องกัน เลยไปฉกมากินไม่ได้) แต่ที่ปั๊มน้ำมันนี่ ไม่ค่อยเห็นนะ (หรืออาจจะเพราะเป็นปั๊มเล็กละมั้ง) แต่เรื่องฅนไทยบ้าเห่อนี่ ก็ออกจะเห็นด้วยว่าเห่อจริง ๆ (แต่ฅนชาติอื่นก็ใช่ว่าจะไม่เห่อนะ อย่างตอนสตาร์บั๊กไปเปิดที่จีน อ่านข่าวก็เห็นฅนต่อแถวยาวเป็นกิโลเหมือนกัน)

   ถ้าเปิดหลายสาขา อาจจะไม่ฮิตขนาดนี้ก็ได้นะ ฮ่าฮ่าฮ่า (แต่เดี๋ยวก็คงซาเอง)

   ของกาโต้เฮาส์เคยทานเหมือนกันจ้า แต่มันไม่ค่อยร้อนเท่าไหร (ชอบขนมปังร้อน ๆ) แล้วเวลากินแป้งมันหล่นเรี่ยราดแล้วหงุดหงิด (เอ๊ะ ร้านเดียวกันรึเปล่าหว่า?) ส่วนขนมปังขาว ๆ เหนียว ๆ เออ พูดแล้วนึกออกเลยแฮะ แบบนั้นก็ชอบมาก ๆ เหมือนกัน เปลือกน้ำตาลกรอบ ๆ ข้างในเหนียว ๆ ทานกับเนยร้อน ๆ ก็อร่อยสุดยอด โฮลวีท แรก ๆ ทานก็ไม่ชิน แต่ตอนนี้ชินแล้วล่ะจ้ะ

   ขนมปังไส้หมูหยองวังหลังไม่เคยทานแฮะ (เอ๊ะ หรือเคยทาน แต่ไม่รู้) ขอบคุณที่บอกนะจ๊ะ วันหลังจะได้พาแฟนไปชิม ^^

   พิซซาเตาถ่าน เคยไปทานของอ.ก.สมัยเด็ก ๆ ในงานเกษตรแฟร์ แต่ตอนนี้ดูเหมือนจะไม่ได้ทำเป็นพิซซาแล้วนะฮะ เสียดายนิดหน่อยเหมือนกัน

   ส่วนเค้กวาระพิเศษ เชฟป่านอาสาทำให้จ้ะ ^^

 9. ข้าวตู says:

  เพื่อนข้าวตูซื้อคริสปี้ครีมมาให้กินค่ะ นุ่มดี แต่หวานไปหน่อยจริงๆ แต่ยังไงๆโดนัทที่ใดในโลกก็สู้พอนเดอริงไม่ได้ ว่ะฮะฮะฮ่า ข้าวตูว่ามันนุ่มๆเหนียวๆหนึบๆ ยิ่งกินยังมันส์555 ไม่เลี่ยนด้วย
  พวกเค้กก็ชอบบราวนี่เเบบเหนียวหนึบเหมือนกันค่ะ เค้กแต่งงานพี่ก้อนก็เอาเป็นบราวนี่ 7 ชั้นดีมั้ยคะ?
  win-win นะ 😀
  ปล. คำว่า แฟนผม ฟังให้ตายก็ไม่ชินอ่ะค่ะ มันจึ๊กกะดึ๋ยย

  • masatha says:

   เออ พูดถึงพอนเดอริงแล้วนึกได้ ชอบมากกกกกก เหมือนกัน ชอบตรงที่มันเหนียว ๆ หนึบ ๆ เคี้ยวหยุบหยับนี่แหละ แล้วต้องกินในค่ายตอนกลางคืนที่แย่งกันทานด้วยนะ จะอร่อยเป็นพิเศษ

   ปล. ข้าวตู กับ แพรว จะมาจึกกะดึ๋ยทำไมยะ ไม่ได้เป็นแฟนชั้นสักกะหน่อย ;P

   • Tingallerina says:

    ชอบพอนเดอริงด้วยคนค่ะคุณแฟน ^^

   • masatha says:

    5555 ชอบแบบไหนอ่ะจ๊ะ ก้อนชอบแบบรสธรรมชาติน่ะ แบบเคลือบน้ำตาล หรือ หน้าหวาน ๆ อื่น ๆ แล้วรู้สึกว่าหวานไปหน่อย ;p วันหลังซื้อมากินด้วกันนะคะ

   • Tingallerina says:

    ชอบ original เหมือนกันค่ะ ^^ หรืออย่างมากก็แค่มีเคลือบน้ำตาล

   • masatha says:

    อ๊ะ ใจตรงกันอีกแล้ว

    อ้อ เพิ่งนึกออกว่า จริง ๆ แล้วไม่ได้เกลียดวิปครีมถึงขนาดไม่กินเลยน่ะจ๊ะ เพราะว่าชอบใส่วิปครีมลงไปในกาแฟมาก (คือเวลาไปแมคโดนัลด์ต้องสั่งกาแฟใส่วิปครีมตลอด) แต่รู้สึกว่า ถ้าจะกินวิปครีมต้องกินกับอะไรขม ๆ อ่ะจ้ะ (ใส่โกโก้ก็ได้) ถ้ากินกับเค้กซึ่งมันหวานอยู่แล้ว รู้สึกว่ามันออกจะหวานมากไปหน่อย ;P

    ปล. ชอบคำว่า คุณแฟน จังแฮะ ^^

 10. ชอบขนมแบบนี้เพราะเป็นคนชอบดื่มกาแฟ…วิจารณืไม่ออกเพราะไม่ถนัดเอามากๆ
  แต่ที่รู้คือทานเค้กมะพร้าวอ่อน…ทีไรอร่อยทุกที
  ย้ายมานี่ยังไม่สามารถหาทานได้เลย………………..หิซะแล้วสิ

  • masatha says:

   เวลาทานกาแฟเปล่า ๆ ผมชอบเติมน้ำตาลจนกว่ามันจะหายขม แล้วก็ใส่ครีมเยอะ ๆ น่ะครับ แต่พอกินกับโดนัท หรือเค้กหวาน ๆ ผมชอบเป็นกาแฟแบบขมหน่อย ๆ (ใส่น้ำตาลจิ๊ดเดียว) แล้วก็ไม่เติมครีมแฮะ

   ส่วนเค้กมะพร้าวอ่อน…แหะ ๆ ผมชอบบ้าบิ่นมะพร้าวอ่อนเกรียม ๆ มากกว่าครับ ;p

 11. Paul_012 says:

  “บิหนึ่งครั้ง เข้าปากหนึ่งครั้ง…”

  ตกลงว่าปุ่ม Like นั่นเพิ่งมี?

  มีคนชิงพูดถึงพิซซ่าอเมริกันแล้ว งั้นขอพูดถึงว่าที่อิตาลีมีกฎหมายคุ้มครองพิซซ่าด้วยนะครับ

  ส่วนดังกิ้นในสหรัฐฯ นี่ถือว่าเป็นร้านกาแฟของชนชั้นแรงงานนะครับ

  นึกถึงสมัย ม.ปลายที่ใช้เป็นที่นัดพบและเข้าห้องน้ำ จนร้านถึงกับเอาห้องน้ำออก

  ว่าแต่ตกลงทำไมเอ็นทรีที่แล้วไม่มีคนคอมเมนท์นะ?

  แต่เอ็นทรีนี้อ่านแล้วรู้สึกจบไม่ทันตั้งตัว นึกว่าจะมีต่อด้วยบทวิเคราะห์กระแสคริสปี้ครีมทางสังคมและการเมืองซะอีก (เพราะเห็นแตกแขนงไปเรื่องดังกิ้น เรื่องขนมปัง เรื่องเค้กซะนาน)

  • masatha says:

   เอนทรีที่แล้วทำไมไม่มีใครคอมเมนท์? เอ๊ะ พอถามด้วยเหรอครับ? เหมือนจะไม่ได้ถามนะ ว่าแต่ ถามผมผมก็ตอบไม่ได้ละครับ เพราะเป็นฅนเขียนบล็อก ไม่ได้เป็นฅนคอมเมนท์ ;p

   แล้วอะไรที่่่ทำให้นึกว่า ต้องมีบทวิเคราะห์กระแสคริสปี้ครีมทางสังคมและการเมืองละครับ? ไม่ใช่สไตล์เขียนของผมเลยนะฮะ จำสลับกับ blog ฅนอื่นรึเปล่าครับ? (แถมนี่อยู่ในหมวด food and drink) ไม่ใช่หมวดสังคมวิพากษ์ด้วยครับ ^^

 12. may-ya says:

  +++ คือเมรู้สึกว่า Krispy Kreme มันก็เหมือนโดนัทยุโรปทั่วไปอ่ะค่ะ ตั้งแต่ร้านเบเกอรี่แพงหน่อย ไปจนถึงพวกตั้งตามปั๊มน้ำมัน (จริงๆ Krispy Kreme มันก็เป็นโดนัทตามปั๊มน้ำมันนี่นา 555) สถานีรถไฟ มันก็แป้งนิ่มๆละลายในปากแบบนั้นเหมือนกัน แม้แต่โดนัทแฮร์รอตเทพๆเมว่ามันก็แป้งนุ่มละลายๆแบบนั้นเหมือนกันอ่ะค่ะ แต่คงไม่แปลกที่มันบูมมากในไทยเพราะโดนัททอดคลุกน้ำตาลบ้านเรา กับดังกิ้น กับมิสเตอร์โดนัท มันเป็นแป้งอีกแบบนึงเลย อย่างที่พี่ก้อนบอกแหละเนอะ อยู่ๆมาเจอนุ่มมมม ละลายยย แถมบวกค่าโฆษณาทั้งทีวี ทั้งป้าย ทั้งปากต่อปาก เว็บบอร์ด ซัดซะทุกทางแบบนั้นก็เลยยิ่งคลั่งไคล้กันใหญ่ แต่มันก็ดู naive ดีนะ 555

  +++ จริงๆโดนัทแบบที่เมชอบคือโดนัทที่ขายตามรถเข็นที่ไทยอ่ะพี่ก้อน วงเล็กๆคลุกน้ำตาล ทอดๆ โดนัทนมสดถุงละยี่สิบบาทไรงี้ อร่อยโพดดดดดดดดดด กรี๊ดดดดดดด โอ๊ยอยากกินมาก ถูกก็ถูก T T ส่วนดังกิ้นกับมิสเตอร์โดนัทเมกินได้แค่พอนเดอริงอะค่ะ สองยี่ห้อนี้สมัยอยู่โปรตุเกสไม่เคยเห็นเลยซักร้าน อาจจะมีที่ลิสบอนมั้ง ไม่แน่ใจนะ (ไม่เคยเห็นอยู่ดีจริงๆ ฟาโรไม่ต้องพูดถึง ไม่มีแน่นอน ไม่มีแม้แต่โดนัทประเภทอื่นด้วย 5555) แต่เยอรมันรู้สึกจะมีแค่เบอร์ลิน ถึงยังงั้นก็เถอะ ตั้งแต่มาอยู่ก็ยังไม่เคยเข้าไปกินซักครั้งเดียว 55555 อันนี้นอกเรื่องเล็กน้อย แต่กาแฟดังกิ้นโดนัทนี่แย่มากสำหรับเมง่ะ T T

  +++ ขนมปังนี่ ชอบขนมปังฝิ่นที่สุดบนโลก 🙂 (ที่โรยเมล็ดฝิ่นแล้วอบอะค่ะ หอมมากกกกก กรี๊ดกร๊าด) แล้วก็ขนมปังอะไรก็ได้ที่ข้างนอกมันแข็งๆหน่อย ข้างในจะเหนียวจะนุ่มไงก็อีกเรื่อง ถ้าเป็นขนมปังปอนด์ขาว แบบฟาร์มเฮ้าส์ เมกินเปล่าๆได้อย่างเดียวอะค่า ขนมปังข้าวโพดของโปรตุเกสอร่อยสุดยอด กินกันจุกอกเลยทีเดียว 5555

  +++ พิซซ่า เมชอบอเมริกันพิซซ่าด้วยเหตุผลที่ว่ามัน junkkkkkk สุดดดดด ยอดดดดดดดดดด กรี๊ดกร๊าด (นิสัยเสียมาก) โดยเฉพาะ cici’s pizza (แป้งบางกรอบและเป็นบุฟเฟ่ต์ มี mac&cheese ให้ตักด้วย อ๊ะแหะ) แต่ถ้าเป็นคนที่ไม่ชอบ junk ขนาดนั้นคงชอบของ italian มั้งคะ มันก็อร่อยแหละ แต่รสชาติหน้าตาและทุกอย่างมันดู “ผู้ดี” เกินสำหรับเมอ้ะ 55555 โปะหน้าแฮมอย่างดีรมควันงี้ แซลมอนรมควันงี้ rucola สดงี้ งืมมมม มันอร่อยแหละ แต่มันไม่ junk เท่าของอเมริกัน ไม่สะจาย 555555 ชอบพิซซ่าไทยนะ ไอ่พวกหน้าต้มยำกุ้งไรงี้ ครีเอทดีจริงๆ ออกมาอร่อยด้วยอะ 555 แต่ที่แน่ๆไม่มีพิซซ่าอะไรจะนรกไปกว่าพิซซ่าตุรกีอีกแล้ว (ไอ่ที่มันมักจะขาย delivery ในเยอรมัน และขายรวมกับเคบับอ่ะค่ะ T T)

  +++ ส่วนเบเกอรี่อื่นๆ พวกเค้กและของหวาน เมเริ่มไม่รู้สึกชอบอะไรเท่าไหร่แล้วอะค่ะ เหลืออยู่อย่างเดียวที่ยังเห็นแล้วตาโตกว่าอันอื่นนิดหน่อยก็คือพวกเค้กเหล้า แต่ก็ไม่ได้หูยยยย แบบตะก่อนแล้วอ่ะ แต่ถ้าเป็นคุกกี้ละก็ หึหึ XD บ้ามากกก โดยเฉพาะคุกกี้นิ่มม กรี๊ดกร๊าด

  • masatha says:

   – 55555 เพื่อนบอกว่า ถ้าต่างชาติมาเห็นฅนไทยบ้าเห่อขนาดนี้ อายเค้าแย่ แต่พี่เฉย ๆ นะ เพราะมันเป็นเรื่องปกติเวลาเราเห่ออะไรใหม่ ๆ ป่ะ? อ่านข่าวตอนสตาร์บัคเปิดที่เมืองจีนครั้งแรก ฅนก็เข้าแถวซื้อเป็นกิโลเหมือนกัน
   – กาแฟดังกิ้น ห่วยจริงอะไรจริง เคยกินหนนึง เข็ดเลย มีแต่น้ำหวาน ๆ ไม่มีกลิ่นกาแฟเลย
   – ขนมปังฝิ่นไม่เคยกินแฮะ ไปหากินจากประเทศไหนเหรอจ๊ะ? ขนมปังข้าวโพดไม่เคยกินแฮะ เคยแต่กินแบบสโคนข้าวโพดราดน้ำเหนียว ๆ อร่อยดีเหมือนกัน
   – พิซซ่าอเมริกัน อยู่นี่กินแต่ปาป้าโจน กับ ไอ้ที่มันเป็นรูปลูกเต๋าน่ะ แต่ว่าไม่อร่อยเลยแฮะ เพราะชุ่มน้ำมันมาก ชอบแบบบเตาอบแห้ง ๆ กินแล้วไม่เลอะน้ำมันมากกว่า (นี่กินแล้วรู้สึกได้ถึงความจังค์สุด ๆ) ส่วนฺพิซซาตุรกี ไม่เคยทานแฮะ สำหรับของไทย ชอบแซบ ๆ อ่ะจ้ะ เพราะพิซซารสจีดไปสำหรับพี่ กินทีไรก็ต้องเติมพริกทุกที
   -โอ้ว คุกกี้นิ่มนี่ ชอบสุด ๆ เลย เมืองไทยไม่ค่อยเห็นนะ นาน ๆ ที แต่ที่นี่ เหมือนจะมีแต่คุกกี้นิ่มแฮะ ไม่ค่อยเห็นคุกกี้ร่วน ๆ เลย แต่ว่าขนาดมันใหญ่มากเลยอ่ะ ยังกะฝาบ้าน ตอนแรกกินนานมากกว่าจะหมด แต่ตอนนี้ิเริ่มชินกับไซส์แล้วอ่ะจ้ะ

   • may-ya says:

    +++ ต่างคนต่างใจอ่ะเนอะพี่ก้อน คนชอบก็ชอบไป ไม่ชอบก็ไม่ชอบ (จริงๆเห็นคนชอบกับไม่ชอบตีกันไปตีกันมาก็แบบ เอ่อ.. มันไร้สาระไปมั้ย เรื่องแค่นี้เอง 555) เมว่าบางทีการได้เห็นกระแสคลั่งไคล้อะไรแรงๆมันก็ดู naive ดี 5555 จริงๆเรื่องอายไม่ต้องคิดมากหรอก เวลา westerners มากินชาเย็นรถเข็นบ้านเราก็เห็นกรี๊ดกร๊าดพอๆกันแหละ เพียงแต่สื่อโฆษณาเค้าไม่ได้มาประโคมอะไรขนาดบ้านเราเท่านั้นเองอ่ะ แต่พูดถึงสตาร์บั๊คส์ อย่างน้อยๆที่เยอรมันกับโปรตุเกสจัดเป็นกาแฟแพงอ่ะ คือมันก็อร่อยแหละแต่มันแพงงงงงง (ได้นิสัยงกจากคนยุโรปมาเต็มๆ 5555) ตั้งแต่เมมาอยู่ กินไปไม่ถึงห้าครั้งเลยอะค่ะ

    +++ เมว่าขนมปังฝิ่นเมืองไทยก็มีนะคะ (จำไม่ได้อ่ะว่าที่ไหน) แต่ที่เหลือไปกินที่ไหนมั่งจำไม่ได้แล้วอ่ะ 5555 แต่ทาง western รู้สึกจะมีหมดทุกที่อ่ะค่ะ ขนมปังข้าวโพดแบบที่บอกไปนั่นเคยเจอเฉพาะโปรตุเกสที่เดียว เป็นออเดิร์ฟก่อนกินข้าวอ่ะค่ะ หย่อยๆ XD พอพี่ก้อนพูดถึงสโคนข้าวโพดราดน้ำเหนียวๆ ทำเอาเมอยากกินหนมปังกะซุปข้าวโพดเลยอ่ะ ไม่ก็ขนมปังกับซุปหอมใสก็ได้ โอยยยยย หิวววววว (ทำเองไม่เป็นอีก 5555)

    +++ ปาป้าโจนเคยกินสองสามรอบเองอ่า ส่วนลูกเต๋านั่นโดมิโนป่ะคะ เมแอบชอบมันแหละ โคตร junk 55555 (โอ่ยนิสัยเสียมากเรื่องอาหาร) แต่ถ้าพี่ก้อนไม่ชอบแบบน้ำมันเยอะๆอาจจะพอไหวกับ cici’s ก็ได้นะ แป้งบางกรอบมาก ตรงใจพี่ก้อนแหงๆ 🙂 พิซซ่าตุรกีอย่าทานเลยค่ะ มันแย่ T T (ยิ่งเวลาเย็นนี่ยิ่ง แว้ก) พิซซ่าไทยเมชอบกินแต่พวกหน้าไทยๆอ่ะค่ะ ต้มยำกุ้งอะไรงี้ แซ่บบบบ แหะๆ จริงๆก็ไม่รู้ว่าพิซซ่าไทยหน้าอื่นๆมันจืดจริง หรือเพราะพิซซ่าตะวันตกมันเค็มโคตรกันแน่ง่ะ

    +++ นั่นสิคะเมืองไทยไม่ค่อยเห็นเหมือนกัน เคยกินแค่ของ Mrs. Field ในไทยอ่ะ แต่มันโคตรแพง (สำหรับไทย) ลองครั้งเดียว ถึงจะอร่อยมากแต่เลิกเลยอ่ะ ตอนนี้เมกินแต่ white chocolate cookies ของ Le Crobag อร่อยสุดยอดดดดดด (ร้านเบเกอรี่ตามสถานีรถไฟอะค่ะ) คุกกี้เมกันใหญ่จริง เห็นด้วยมาก 555 แต่นะ มันอร่อยอ่ะ จัดการเกลี้ยงอยู่แระ

    +++ ว่าจะถามตั้งนานแล้ว พี่ก้อนอยู่รัฐไหนเมืองไหนนะคะ เป็นโปรแกรมแบบพี่ดีดี้ป่าว เหมือนไป 6 เดือนไรงี้อะ?

   • masatha says:

    อยู่ Birmingham Alabama จ้า ว่าแต่พี่ดีดี้เป็นโปรแกรมอะไรเหรอ? ของพี่เหลืออีก 6 เดือนจ้า ^^

    อา กลับเมืองไทยต้องไปลองซักหน่อยแระ ว่าแต่เห็นเมย์กินเยอะ ๆ น้ำหนึกขึ้นรึเปล่าจ๊ะเนี่ย?

    โอ้ ใช่แล้วจ้ะ โดมิโนนั่นเอง ของ cici ไม่เคยทานแฮะ ส่วนเรื่องพิซซาหน้าจืดนี่ เห็นด้วยสุด ๆ

    กาแฟสตาร์บั๊ค อยู่นี่ก็ทานนับครั้งได้เหมือนกันจ้า รู้สึกว่าแพงไปหน่อย แต่จะหากาแฟ เจ้าอื่นก็ไม่ค่อยมีเสียด้วยสิแฮะ

 13. may-ya says:

  +++ กรี๊ดกร๊าดเยอะมากคราวนี้ 55555

  • masatha says:

   เออนั่นดิ งงเลย เพราะเอนทรีก่อน ๆ นี่แทบจะร้าง ไม่มีฅนคอมเมนท์ แถมเอนทรีนี้เขียนแป๊บเดียวเสร็จด้วย แล้วเขียนแบบ เขียนไปเรื่อย ๆ ไม่ได้วางพล็อตอะไรเลย (คือถ้าอ่านแล้วมันไม่ค่อยมีประเด็นอะไรจับต้องได้น่ะ)
   แต่คงเป็นเพราะว่าหัวข้อมันเข้าถึงง่ายละมั้ง?

   • may-ya says:

    +++ อ่าวจริงเหรอคะ เมมาไม่ทัน entry ที่แล้วอะ มาๆเดี๋ยวแวะไปเม้นให้นะ 🙂

   • masatha says:

    ขอบใจจ้า ^^

 14. ตอบคอมเมนท์เอนทรีนี้…ซะจนไม่มีเวลาอัพเรื่องใหม่เลยเน้อ…

  • masatha says:

   5555 เรื่องใหม่เดี๋ยวอัพอีกสองสามวันครับ เห็นเอนทรีนี้กำลังฮ็อต เลยต้องรีบตักตวง กร๊ากกกกก

 15. may-ya says:

  +++ (กด reply ไม่ได้อะ แหะ) ขึ้นแล้วลงแล้วค่ะพี่ก้อน 55555 แต่ไม่ได้ลงไปผอมเป็นแย้ตากแห้งแบบเดิมหรอกนะ XD

  +++ พี่ดีดี้เป็น PhD MD เหมือนพี่ก้อนอ่ะ แล้วก็ได้อะไรไม่รู้ไปทำแลปเมืองนอก 6 เดือนอะค่ะ เห็นพี่ก้อนไปเหมือนกันเลยคิดว่าคงแบบเดียวกันมั้ง (ซึ่งตกลงคือแบบอะไรก็ไม่รู้ 555)

  +++ แต่มัฟฟิ่นสตาร์บั๊คส์อร่อยนะ แหะ

  • masatha says:

   อ๊ะ นึกพี่ดีดี้ออกแล้ว น่าจะใช่จ้า โปรแกรมคล้าย ๆ กัน
   บราวนี่สตาร์บั๊คส์ก็ไม่เลวนะจ๊ะ

   ปล. ต่อไปเวลาอัพบล็อก อยากให้แท็กใน FB ป่ะจ๊ะ? หรือว่าเมย์จะมาอ่านเองเนี่ย?

   • may-ya says:

    +++ เดี๋ยวเมตามเองก็ได้ค่ะพี่ก้อน ไงๆพี่ก้อนก็มิตรรักแฟนเพลงเยอะอยู่ละ แท็กคนอื่นดีกว่าเนอะ 🙂 ขอบคุณที่ถามค่า

   • masatha says:

    โอเคจ้าาาา มิตรรักที่คอมเมนท์แบบเมไม่ค่อยมีหรอกนะจ๊ะ แหะ ๆ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s