ละเลงครีมบนหน้า

Posted: January 8, 2011 in ว่าด้วยเรื่องของเปลือก

สัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นหวัดครับ แล้วก็สั่งน้ำมูกมากเสียจนผิวข้าง ๆ จมูกลอกเป็นขุย โชคดีที่ได้โลชั่นมาช่วยชีวิตไว้

ปกติแล้วผมไม่ใช้เครื่องสำอางเลยครับ ที่ใช้ทาตัวก็มีอยู่อย่างเดียวก็คือทาแป้งหลังอาบน้ำ อย่างที่เคยในเอนทรีเก่า ๆ กว่า น้ำหงน้ำหอม โคลงโคโลญจ์ ก็ไม่เคยใส่ เรียกได้ว่า ค่อนข้างห่างไกลจากเครื่องประทินผิวต่าง ๆ นานาก็ว่าได้

ทีนี้พอมีแฟน แฟนก็น่ารักมากครับ พอรู้ว่าผมไม่เคยทาโลชั่นอะไรเลย ก็เลยตกอกตกใจ เอาโลชั่นมาให้ผมใช้ฮะ

(ตอนนั้นผมก็บอกว่า ม่ายยยยย มันดูหญิงมากเลยที่จะทาโลชั่นอะไรแบบนั้น แต่เจ้าตัวก็ยืนยันครับว่า น้องชายเธอเป็นผู้ชายแท้ ๆ แต่ก็ใช้เหมือนกัน)

พูดถึงเรื่องนี้ จะว่าไป หลายปีก่อนก็มีเทรนด์ผู้ชายเมโทรเซ็กส์ชวลนะฮะเนี่ย ที่ดูแลผิวพรรณดีไม่ต่างจากผู้หญิง ก่อนที่เทรนด์ผู้ชายดิบเถื่อน ตบจูบ ๆ แบบจำเลยรัก หรือ คาวี จะตามมา แล้วหลังจากนั้นก็เปลี่ยนมาเป็นผู้ชายอบอุ่นแนวรถไฟฟ้ามาหานะเธอ…… จนตอนนี้กลายมาเป็นผู้ชายแนว ‘ถึงผมไม่หล่อ แต่หัวใจผมหล่อ’ แบบสุดเขตเสลตเป็ด…. โอ้ว ตามไม่ทัน (ว่ะ) ครับ

โลชั่นที่ผมใช้ตอนนี้ เป็นแบบ 2 in  1 ครับ ฐิงรู้นิสัยผมดี บอกเลยว่า ซื้อมาให้ขวดเดียวนี่แหละ ถ้าซื้อให้หลาย ๆ ขวด ก้อนไม่ใช้แน่นอน (รู้ใจจังนะจ๊ะ) ที่ผมได้มาเป็นยี่ห้อ L’OREAL (คุณค่าที่คุณคู่ควร?) สำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ

ในนั้นก็มี 2 อย่างครับ Anti-sagging gel กับ Anti-wrinkle cream (คือลบรอยย่นกับถุงใต้ตารึเปล่านะ?)

ด้วยความที่รู้นิสัยผมดีขนาดหนักครับ เจ้าตัวเลยให้ผมทาให้ดูก่อนออกจากบ้านด้วย (คือผมรู้สึกประหลาดมากเลยครับ ที่ต้องทาครีมหน้าคอมพิวเตอร์เนี่ย แล้วไอ้โปรแกรม skype หน้าต่างที่เห็นหน้าตัวเองมันก็เล็กนิดเดียว ดูลำบากชะมัด)

ตอนที่ผมทา ผมก็รอให้หน้าแห้งหมดแล้วครับ (แต่งตัวอะไรเรียบร้อยเสร็จสรรพ) แต่เจ้าตัวบอกว่า จริง ๆ แล้วให้ทาหลังตอนที่หน้ายังชื้น ๆ อยู่ จะมีประสิทธิภาพมากกว่า (จริงเรอะ)

แค่นี้ยังไม่พอนะครับ เวลาทาก็มีเทคนิคด้วย ไม่ใช่แค่โปะ ๆ เข้าไป ตอนที่ผมทาแล้วเอามือถูลงโดนดุเลย แฟนผมบอกว่า เวลาถู ให้ถูขึ้น???

ทำไมอ่ะ? ผมถาม

เจ้าตัวก็บอกว่า เวลาถูขึ้น รูขุมขุนจะได้เปิด เนื้อครีมจะได้ซึมเข้าไปได้ดีขึ้น แล้วมันจะช่วยให้หน้าเด้ง ถ้าถูลง หน้ามันก็เหี่ยวหมด (จริงเรอะ? ไม่เคยมีความรู้ด้านนี้แฮะ)

นอกจากทาทั่วหน้าแล้ว ก็มีแอบย้ำเพิ่มตรงบริเวณที่เป็นรอยย่นครับ ทั้งถุงใต้ตา หางตา แล้วก็มุมปาก … แล้วก็เพิ่มตรงหว่างคิ้วด้วย เพราะผมชอบขมวดคิ้วบ่อย ๆ … นี่ก็เห็นเป็นรอยชัดอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน (เพิ่งมาสังเกตเอาตอนทาครีมที่หน้านี่ล่ะ ก่อนหน้านี้ไม่เคยสังเกตเลย)

อย่างไรก็ตาม ข้อดีของครีมนี้ก็คือว่า มันไม่เหนียวเหนอะหนะครับ แล้วก็มีกลิ่นหอม เพราะงั้นผมเลยโอเคมาก ไม่ค่อยรำคาญเท่าไหร่

ตอนเด็ก ๆ เคยไปว่ายน้ำ แล้วก็จำได้ว่าครีมกันแดดมันเหนียวเหนอะหนะมาก ทาแล้วคันตัวไปหมด แล้วยังกลิ่นประหลาด (กลิ่นเหมือนยาง) เพราะงั้นก็เลยไม่ค่อยชอบทาครีมกันแดดเท่าไหร่

อ้อ พูดแล้วก็นึกได้ ผมเพิ่งรู้ว่า สาว ๆ ต้องทาครีมกันแดดก่อนลงเครื่องสำอางด้วยล่ะ ความรู้ใหม่นะเนี่ย (ไม่เคยรู้มาก่อนเพราะผมไม่เคยเห็นทั่นแม่ใช้อ่ะครับ)

ตอนที่หน้าเป็นขุย ๆ นี่ ก็เลยควักเอาครีมมาทาบ่อย ๆ ครับ ไม่ได่แค่เฉพาะหลังอาบน้ำ ตอนทามันจะแสบหน่อย ๆ เพราะหน้ามันถลอก (เห็นฐิงบอกว่า ผมเช็ดน้ำมูกแรงเกินไป ทิชชู่ที่ใช้ก็เนื้อหยาบ ไม่ใช่เนื้อนิ่ม ๆ ที่ให้เช็ดหน้า) แต่ช่วยได้มากเลยฮะ ตอนที่ทาก็นึกถึงตอนเด็ก ๆ ที่พอล้มแล้วถลอก แล้วแม่ให้เอาครีมมาทาตรงแผล (หัวเข่า) ตอนนั้นก็คิดในใจว่า จะบ้าเรอะ (ฮา) เพราะเด็ก ๆ ก็รู้สึกว่า ไอ้ครีมทาผิวเนี่ย มันจะไปช่วยอะไรตรงแผลได้ (ฟระ) แต่ตอนนี้ก็พอรู้แล้วล่ะว่า ถ้าผิวมันแห้งแตกมาก ๆ มันช่วยได้จริง ๆ

 

พูดถึงผิวแห้งแตก อีกอย่างที่ผมใช้ก็คือลิปมันครับ ผมใช้ธรรมดา แบบไม่มีสี ไม่มีกากเพชรอะไรนี่แหละ แต่ตอนทา แทนที่จะทาทั่วทั้งปากแบบลิปสติก ผมก็ป้าย ๆ แค่นิดหน่อย แล้วเอานิ้วเกลี่ยครับ (โดนดุเลยยว่า ทาแค่นั้นมันจะไปช่วยอะไร) แต่สมัยเด็ก ๆ เห็นเพื่อนผู้ชายที่ทาลิปมันจนมันไปทั้งปากแล้วมันจึ๊กกะดึ๋ยน่ะครับ (คือถ้าเป็นสาว ๆ ปากเคลือบมันวาวก็น่าดูอยู่หรอก แต่พอเป็นผู้ชาย ปากมันขนาดนั้นมันเหมือนกินข้าวขาหมูแล้วไม่ได้เช็ดปากน่ะสิครับ)

 

นี่ก็เริ่มทาครีมลบรอยเหี่ยวย่นได้สักพักแล้วครับ แล้วถ้ามันมีประสิทธิภาพยังไง จะมารายงานผลวันหลังนะครับ

 

อ้อ หลังจากที่แฟนผมให้ผมทาครีมเสร็จ สอนวิธีทาอะไรเสร็จสรรพ ด้วยความที่รู้นิสัยผมดี (อีกแล้ว) ฐิงก็กำชับด้วยครับว่า

‘ก้อนไม่ต้องเอาเรื่องนี้ไปลงบล็อกนะ’ (ฮา)

 

Advertisements
Comments
 1. Tingallerina says:

  ก้อนจ๊ะ ช่วยย้อนกลับไปอ่านประโยคสุดท้ายของก้อนด้วยนะจ๊ะ  ฮึ่มมมมม….

 2. แบลล์ says:

  แบลก็เป็นคนไม่ทาครีมอะไรเลยเหมือนกันค่ะ ไม่มีโลชั่นอะไรทั้งนั้น
  จริงๆไม่เคยคิดว่าตัวเองแปลกมาก่อนเลย คิดว่าเฉพาะผู้ใหญ่ที่เริ่มแก่ถึงต้องทา จนไปทำค่ายที่โรงเรียน แบบพออาบน้ำเสร็จทุกคนเค้าก็จะมีครีมมาทาหน้ากัน ทาตัวด้วย
  แล้วแบลไม่มีอยู่คนเดียว ก็เลยอยากลองใช้บ้าง ขอยืมของอัยกับของยู้มั้งคะมาใช้ดู
  ปรากฏตื่นมาแล้วหน้าดีขึ้นมากๆ (ปกติเป็นคนหน้าแห้งค่ะ) เลยคิดว่าไอ้ครีมพวกนี้มันก็ช่วยได้จริงๆค่ะ
  แต่ปัจจุบันก็ยังไม่ได้ทาอะไรเลยเหมือนเดิมเพราะขี้เกียจมากค่ะ ฮ่าๆๆ ตอนเช้าก่อนไปเรียนก็จะล้างหน้าเฉยๆแล้วทาแป้ง ไม่ได้ทาโลชั่นอะไร ไม่ทาลิปด้วยค่ะ ลิปมันก็ไม่ ฮ่าๆๆ
  ส่วนเรื่องที่ทาตอนหน้าหมาดพี่บุ๋นก็เคยบอกเหมือนกันค่ะ เพราะตอนที่หน้าหมาดมันจะมีน้ำแล้วน้ำจะเป็นตัวนำพาครีมเข้าไปในเซลล์ต่างๆได้สะดวกขึ้นค่ะ แต่แค่หมาดๆนะคะ แบบจับดูแล้วยังชื้นๆแต่ไม่เป็นหยดๆ

  ปล น่าอิจฉาพี่ก้อนจังเลยนะคะมีแฟนที่คอยเอาใจใส่ทุกๆเรื่อง แม้แต่เรื่องเล็กๆแบบนี้ค่ะ

  • masatha says:

   เฮ้ย พี่บุ๋นเชี่่ยวชาญเรื่องครีมอะไรแบบนี้ด้วยเรอะ? (ไม่น่าเชื่อนะเนี่ย)

   ขอบคุณจ้า ฝากาความคิดถึงถึงพี่บุ๋นด้วยนะฮะ

   เออ พอแบลล์บอกว่าไม่ทาพวกครีมนี่ นึกออกเลย เพราะจำได้ว่า รำคาญปากแตก ๆ ของแบลล์เหมือนกัน (เวลาทำค่าย)

 3. Chayanin says:

  ไม่มีความสามารถในการทำอะไรพวกนี้ (รวมถึงคุมตัวเองให้ทำอะไรพวกนี้) เลยครับ

  ปากแตกเป็นแผ่นๆ เพื่อนก็ถามว่า ทำไมไม่ซื้อลิปมันมาใช้วะ จริงๆ น่ะ ซื้อตั้งนานโคตรนานแล้ว แล้วก็อยู่อย่างนั้นน่ะแหละ

  (โลชั่นนี่ยิ่งแล้วใหญ่ ขวดตั้งเบ้อเร่อ หายไปไหนแล้วก็ไม่รู้ แต่เพราะอันนี้แค่ซื้อเผื่อผิวลอก พอมันไม่ค่อยลอกก็เลยช่างมัน)

  • masatha says:

   55555 นึกภาพออกเลยฮะ (ป่านก็อีกฅนที่เป็นฅนปากแห้งแตกชัดเจนมาก) ดีจังที่ิผิวไม่ค่อยลอกนะเนี่ย (แล้วพิงค์นี่ ทาโลชั่น ทาครีมอะไรแบบนี้มั่งป่ะ?)

   • Chayanin says:

    ก็คงทาตามปรกติอ่ะครับ

    จริงๆ เคยเจอตอนอยู่ฟินแลนด์ที่มือมันลอกออกมาเป็นแผ่นเลย มาถึงนี่เลยซื้อโลชั่นเตรียมไว้ ปรากฏว่ามันไม่ค่อยเป็นไร (คือเป็น แต่ไม่ได้เกินกว่าปรกติจนดูน่ากลัว) ก็เลยปล่อยไป

   • masatha says:

    55555 นึกไม่ค่อยออกว่า เป็น แต่ไม่ถึงกับกลัว นี่มันเลเวลไหนนะเนี่ย ;p

 4. โอ้โห…อะไรจะน่าอิจฉาแท้ ผู้ชายคนนี้
  แต่เราไม่ต้องทำหน้าที่แบบฐิงอ่ะ…เพราะพ่อบักบอส สำอางค์ แบบหล่อสุดเขต (มากกว่าแม่บักบอสซะอีก)

  • masatha says:

   ห้าห้าห้า ถือว่าโชคดีที่ได้แฟนดูแลตัวเองสินะครับ ^^

 5. ไม่ได้นะครับ เป็นผู้ชายที่ดีต้องหมั่นดูแลตัวเองนะฮะ เดี๋ยวไม่ชิค
  ทุกเช้าเราต้องเซ็ทผม ทาครีมกันแดด ทาคอนซิลเลอร์ ทากลอส กรีดตา ทำสโมกกีอาย
  ปิดท้ายด้วยแต๊บ เบาเบา
  ..อ๊ายยย มันเริ่ดมาก

  ถุย
  แป้งฉันยังไม่ใช้เลย

  • Tingallerina says:

   อะไรยะ ตาปัฏฐา

   • จริงๆฮะ ครีมไม่เคยทา แป้งก็ไม่ชอบใช้ ฉีดน้ำหอมอย่างเดียว ผลคือตอนนี้หน้าเหี่ยวมาก ถ้าดูใกล้ๆ 5555

   • masatha says:

    กร๊ากกกกกกกกก เห็นมีแต่ฅนบอกว่าหน้าใสว่ะโอ

  • masatha says:

   แต่ฉีดน้ำหอมไม่ใช่เรอะ? ชั้นไม่ฉีดน้ำหอมนะเธอว์

 6. Sud-suay says:

  ส่งครีมไปให้ MST ไม่มีส่งมาหาฝั่ง TPL บ้างเลยนะเจ๊ ! -_-

  • Tingallerina says:

   ไรกัน ก็ส่งไปให้แล้วงัย tint กันแดดของ Luminese อ่ะ แหม….ทำเป็นลืม

  • masatha says:

   เห็นหน้าใสอยู่แล้วนี่เคอะ

 7. Pao says:

  น่ารักดีนะคะบล็อคนี้ ดูแลกันดีจัง ^^

  ครีม มีความสำคัญสำหรับเปาตอนฤดูหนาวค่ะ เพราะฤดูหนาวอากาศจะแห้งมากๆๆๆ อาจเคยเห็นที่เด็กๆในจีน เกาหลี หรือญี่ปุ่น อ้อ…หรือชาวเขาทางภาคเหนือของไทย….ช่วงอากาศเย็น แก้มพวกเค้าจะแดงมากๆ นั่นแหละค่ะ อาการเดียวกัน แต่ของเปาหนักกว่าอีกนิด ตรงที่เป็นขุยด้วย หนักมากๆจะถึงขั้นแสบ ไม่ทาครีมไม่ได้ หน้าจะตึงมาก เพราะงั้นฤดูหนาวจะต้องโบ๊ะครีมแบบสุดๆ ไม่ใช่แค่หนึ่งอย่างก้อน ต้องสองหรือสาม แถมกลางคืนก็ต้องทา -.-ll

  แต่ถ้าฤดูร้อน หน้ากลับมันมาก แทบจะไม่อยากทาครีมใดๆ แต่..ครีมกันแดดก็ไม่เลวหรอกค่ะ เพราะเป็นคนชอบเดินตากแดด อยู่ใต้แสงแดดแล้วมีความสุขดีนะคะ เพราะฉะนั้นช่วงวันหยุดยาวของฤดูร้อนทีไร พอกลับมาทำงาน เด็กๆมักรู้ว่าออกไปข้างนอกบ่อย เพราะว่าดำกลับมาทุกที 😛

  • masatha says:

   ช่วงหน้าหนาว กลัวเหมือนกันว่าหน้าจะลอกเป็นขุย แต่เท่่าที่เจอมา ไม่แย่เท่าไหร่นะครับ
   ส่วนหน้าร้อน ตัวดำอยู่แล้ว เลยไม่ห่วงว่าพอดำขึ้นมันจะเปลี่ยนไปมาก (แต่จริง ๆ ถ้าเอารูปมาดู มันเห็นเหมือนกันว่าดำขึ้นนะฮะ)

  • Paul_012 says:

   ป.ล. เทรนด์ผู้ชายมันเปลี่ยนเร็วขนาดนั้นเลยเรอะ

   • masatha says:

    เข้าไปอ่านกระทู้แล้ว สนุกดี ว่าแต่ว่า พอปกติเข้าอ่านกระทู้หน้า ความงาม ด้วยเรอะ?

    ส่วนเทรนด์ผู้ชาย ไม่แน่ใจแฮะ ต้องถามสาว ๆ แต่รู้สึกว่าเปลี่ยนเร็วพอ ๆ กับแฟชั่้นน่ะ

   • Paul_012 says:

    ไม่อ่านพันทิปเป็นประจำหรอกครับ เห็นลิงก์จากทวิตเตอร์อีกที

   • masatha says:

    อ้อ ลืมไปครับ ของผมอ่านเจอเพราะมีน้องมาแปะลิงค์บน Facebook นี่ล่ะ

 8. ข้าวตู says:

  ข้าวตูทาโลชั่นเฉพาะเวลาที่ผิวมันลอกเป็นขุยๆ แตก และคันค่ะ ถึงจะไปเดินหามาทา (เป็นคนผิวแห้งมากถึงมากที่สุด หน้าร้อนผิวยังแตกๆเหี่ยวๆ) หน้าก็ใช้โลชั่นทาตัวเอาค่ะ ขี้เกียจ (มันใช้ได้ใช่มั้ยอ่ะ)
  ส่วนปากก็แตกตลอดเวลา (ตอนนี้ดูเเลตัวเองขึ้นเยอะ พกลิปมันด้วยนะเดี๋ยวนี้ :P)
  แต่เดี๋ยวนี้ได้ตัวช่วยใหม่ เมพมาก นั่นคือ คืือ คือ วาสลีน ปิโตรเลียม เจลลี่ นั่นเองงงง ผ่าง!
  พกไว้กระปุกเดียว ทาปาก ทาหน้าที่ลอกๆ ทาขาแตกๆได้หมดเลย แถมยังเเบ่งปันไปให้เพื่อนๆใช้ได้อีกด้วย (สุดแสนจะไม่ถูกสุขลักษณะ -“-) แต่เวลาเพื่อนผู้ชายจะขอไปทาปากแตก ข้าวตูก็จะกวนตีนก่อนทุกครั้งค่ะ โดยการยิ้มมุมปาก และหรี่ตา (เอาไปใช้ทำไรอ่ะตะเอง)

  • masatha says:

   อืม อ่านแล้วนึกถึงเวลามีฅนบอกว่า ผ้าเช็ดตัว กับผ้าเช็ดหน้า ต้องเป็นฅนละผืนกัน (หมายถึงหลังอาบน้ำแล้ว) เพราะมันสกปรก (ไม่รู้จริงรึเปล่า)

   แต่เวลาอาบน้ำ ล้างเท้าก่อน แล้วค่อยล้างหน้าอ่ะ ก็มือที่ถูง่ามเท้าเสร็จ เอามาถูหน้าต่อ ไม่รู้เป็นไรรึเปล่าเนอะ ;-P
   ส่วนวาสลีน ปิโตรเลี่ยม เจลลี่… ไม่เคยใช้แฮะ กลิ่นมันเป็นไงอ่ะข้าวตู?

   • Nicha says:

    ไม่มีสีไม่มีกลิ่นค่ะพี่ก้อน มันทำจากMineral Oil ง่ายๆก็คือ น้ำมันธรรมดานี่แหละค่ะ ที่เอามาทำให้ข้นๆหน่อย ก็ใช้ได้หลากหลายประโยชน์ดี แต่นิใช้ไม่ได้อ่ะ ตอนทาก็ชุ่มชื่นดี แต่พอมันหายไปแล้วปากแห้งกว่าเดิม สำหรับนิลิปมันที่เป็นลักษณะ Balm หรือ Beewaxเวิร์คที่สุด ง่ายๆคือสีผึ้งจากร้านสังฆทานตลับละห้าบาทอ่ะค่ะ ใช้ดีว่า Anna Suiอันละหกร้อยซะอีก

 9. may-ya says:

  +++ จริงๆไม่ชอบทาครีม/โลชั่นอะไรใดๆเหมือนกันอะค่ะ เหนอะหนะและขี้เกียจ 555 แต่หลังๆผิวแย่มาก ขนาดอยู่ไทยยังลอกเลยอ่ะ (ไม่ต้องพูดถึงที่นี่ แทบจะเป็นกิ้งก่าอยู่แล้ว XD) เลยต้องทาอะค่ะ ตรงปีกจมูกนี่ไม่ต้องถึงกะสั่งน้ำมูกเลยอะพี่ก้อน แค่หลังอาบน้ำล้างหน้าถ้าไม่ทาครีมทันทีก็ลอกกกกกกก โคตรๆไปแล้ว T T

  +++ เรื่องทาขึ้นนี่เคยได้ยินนะตามเว็บสวยๆงามๆทั้งหลายว่าให้ทาขึ้นเพราะถ้าทาลงหน้าจะเหี่ยวไว ส่วนตรงแก้มถ้าทาขึ้นเนี่ย หน้าจะเรียวขึ้นด้วย (ทำแล้วจริงนะเว้ยเฮ้ย ไม่รู้หรอกว่าทำไม ไม่สนใจจะรู้ด้วย 555555) ที่แน่ๆถ้าทาตรงใต้จมูกเนี่ย หนวดเฟิ้มกันเลยทีเดียว XD

  +++ ครีมกันแดดเดี๋ยวนี้กลิ่นไม่อุบาทว์มีเยอะน้าพี่ก้อน ไม่หนึบด้วย 🙂 บีโอเรอะไรงี้แห้งไวสุดยอด (แต่แอลกอฮอล์มันผสมอยู่เยอะ ถ้าเป็นคนผิวแห้งอยู่แล้วก็ยิ่งแย่เข้าไปใหญ่) เวลาลงน้ำเมทา banana boat อะ กลิ่นอุบาทว์น้อยสุดละ 5555 (สำหรับเมอะนะ)

  • masatha says:

   +ฟังดูแล้ว เป็นผู้หญิงผิวแห้งมากเลยนะเธอว์
   + ทาใต้จมูกแล้วหนวดเฟิ้ม? ลองมั่งดีกั่ว
   + อ๊ะ แบบนี้ต้องทาขึ้นบ้างแล้วสินะ
   + อืม ไว้จะลองหามาใช้นะคะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะเอ้อ

  • Nicha says:

   ผิวแห้งสมควรทาบำรุงเยอะๆเข้าไว้นะค้าา เพราะถ้าปล่อยมันแห้งไปนานๆมันจะเหี่ยวเอาค่ะ คนผิวแห้งหน้าจะเหี่ยวง่ายกว่า

   Biore รุ่น Aquamoistแบบหลอดอ่ะค่ะใช้ดี แห้งไว และแอลกอฮลล์น้อยที่สุดในบรรดากันแดดยี่ห้อนี้

   เวลาไปทะเล ต้องอันนี้เลย Shiseido Anessaที่เป็นแบบขวดเขย่าๆขวดสีทอง กันน้ำแบบสุดยอดมาก น้ำกลิ้งยังกะใบบอนแหน่ะ ดำน้อยมากจนไม่เหมือนไปดำน้ำมา= =* แต่เวลาล้างก็ล้างไม่ค่อยจะออกเหมือนกัน555

   • may-ya says:

    +++ อ่อ ขอบคุณนะคะ (แนะนำเรารึเปล่า 5555 ไม่เป็นไรขอบคุณไว้ก่อน XD) เราใช้เซรั่มกับครีมของ No7 อยู่อะค่ะ รู้สึกถูกโฉลกที่สุดแล้ว 555 shisedo anessa น่าสนนะคะ แต่มันกันได้ถึงขนาดไปดำน้ำแล้วไม่ดำขึ้นเลยเหรอ.. ง่า อยากแทนอ่ะ ไม่อยากขาว XD แต่เราผิวเหลืองนี่สิคะ เลี้ยงผิวแทนยากมากๆเลย T T (แถวนี้ก็ดันไม่มีแดดซะอีก ฮือ)

   • masatha says:

    โอ้ว ฟังดูน่ากลัวอ่ะ ต้องเริ่มบำรุงตั้งแต่ บัดนี้ แล้วสินะเนี่ย

    รู้สึกว่า อ่านความเห็นไปมา เริ่มเข้าไม่ถึงแฮะ (ไม่รู้จักเลยสักชื่อ แฮ่ ๆ)

 10. Nicha says:

  แง้วว พิมพ์เม้นตอนนอนอยู่โรงบาลจากโทรศัพท์แล้วมันไม่ติดแฮะ ฮ่าๆๆ ใครอย่าได้พูดกับนิเรื่องพวกนี้เชียว เพราะจะลากยาวมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก คุยได้เป็นวันๆฮ่ะ

  แอบทาครีมแม่มาตั้งแต่ประถมอ่ะ= = หนังหน้าก็ไม่ได้ดีอะไรมากมาย คนเห็นนิก็ไม่มีใครคิดว่ารักสวยรักงามแบบขั้นเวอร์มาก พูดได้ว่านิเปิดร้านขายเครื่องสำอางค์เองได้เลย แต่กระนั้นหนังหน้าก็ไม่ได้ดีเลิศเพอร์เฟคอะไรอ่ะนะคะ555 จริงๆคือดีได้ขนาดนี้ก็บุญโขแล้ว เมื่อก่อนนิดำกว่านี้เยอะมากกกกก เอารูปช่วงประถมให้ดูมีแค่คนอึ้ง

  ถ้าเป็นที่เมกานี่ โลชั่นทาตัวยี่ห้อ Jergens หาซื้อง่ายมากและใช้ดีมากเลยพี่ก้อน ในไทยอัพราคาซะซื้อแทบไม่ลงอ่ะ ผิวแห้งๆนี่หายเลยแถมไม่เหนียวๆติดผิวด้วย เรื่องที่ว่าผู้หญิงทากันแดดก่อนแต่งหน้านี่ จริงซะยิ่งกว่าจริงค่ะพี่ก้อน (แต่บางคนก็ไม่ทานะ) สำหรับนิครีมกันแดดทำให้นิขาวขึ้นเป็นคนละคนเลย และคิดว่าชีวิตนี้ขาดครีมกันแดดไม่ได้อีกแล้ว ถ้าไม่ทาออกจากบ้านไม่ได้ เดี๋ยวนี้กันแดดที่เนื้อเบาๆซึมง่ายๆออกมาเยอะแยะ นิว่าสำหรับผู้ชาย ทาครีมบำรุงซักตัว+กันแดดตอนเช้า แค่นี้ก็ยืดเวลาหน้าเหี่ยวไปได้เยอะเลยนะ แดดนอกจากจะทำให้ทำ ฝ้าขึ้นกระขึ้นแล้วยังทำให้เหี่ยวเร็วด้วยนะคะ

 11. Nicha says:

  อ่าวลืมเขียนไปเรื่องนึง555 พี่ก้อนเป็นแฟนที่น่ารักนะคะ พี่ฐิงส่งครีมไปให้ก็ยอมใช้ นิเองก็ส่งครีมไปให้พี่ป่านเหมือนกันแต่ไม่ประสบความสำเร็จค่ะ Heไม่ยอมทา นี่ก็จะครบปีแล้ว เซรั่มขวดนั้นก็คงโดนวางทิ้งไว้จนแห้งหมดแล้วมั้ง ไอตอนเตือนให้ทาก็ไม่ยอมทา แต่พอตีนกาขึ้นหน้าดันมาโวยวายว่าครีมเราไม่ดีซะงั้น- -*

  • masatha says:

   55555 อ่านแล้วดูรู้สึก รู้จริงมากเลยจ้า (เปิดร้านได้อย่างที่เขาแซว ๆ กันนะเนี่ย)
   Jergens ว่าจะลองหาดูจ้า ขอบคุณที่แนะนำนะฮะ นอกจากทาหน้าแล้ว ต้องทาพวกมืออะไรงี้ด้วยรึเปล่าฮะ

   (พออากาศแห้ง ๆ แล้วดูมือมันเหี่ยว ๆ น่ะ)

   ปล. อยากเห็นตีนกาป่านแฮะ แต่ผู้ชายหน้าแก่กว่าแฟนไม่ต้องห่วงมั้ง

 12. somsrii says:

  มาอ่านช้าไปรึป่าวเนี่ย พอดีช่วงนี้งานหนักนิดนึงเลยไม่ค่อยได้เข้ามาอ่านเลย
  ตะก่อนส้มก็ไม่ชอบทาครีมเลยยยยยยยยยยย เบื่อมากกว่ามันจะแห้งจะอะไร
  ทาเสร็จไปล้างมือก็เปนลื่นๆเมือกๆอีก รำคาญมากๆ
  แต่พอมาลองใช้พวกครีมทาบำรุง(หนัง)หน้าก็รู้สึกว่าเออมันทำให้สภาพผิวดีขึ้นจริงๆ
  (แบบไม่ได้คิดไปเอง) แต่ก็ยังคงรู้สึกเสียเวลาอยู่ดี
  บางทีรีบๆก็ไม่ทา ขี้เกียจ พอไม่ทานานๆหน้าก็โทรมก็ค่อยกลับมาทา ฮ่าๆๆๆๆ

  ว่าแต่ดีจริงนะคะมีแฟนคอยใส่ใจขนาดนี้
  มีสอนวีธีทาให้ด้วย อิจฉาจิงๆ >///<

  • masatha says:

   5555 เห็นใน FB แล้ว เดี๋ยวนี้ส้มเลเวลอัพโคตร ๆ
   แบบไม่ได้คิดไปเองนี่ ดูยังไงอ่ะ? แล้วต้องทานานแค่ไหน ถึงจะเห็นผลอ่ะจ๊ะ?
   แต่เวลาทาครีมที่หน้า เวลาเอามือแตะ ๆ แล้วหน้าไม่แห้งเป็นขุย ๆ รู้สึกดีนะเนี่ย แต่ไม่ค่อยแน่ใจเรื่องลบรอยตีนกาแฮะ

   มีแฟนน่ารักอ่ะ ภูมิใจ ๆ (ไว้ส้มก็ไปสอนแฟนทาหน้าบ้างสิคะ)

   • somsrii says:

    ฮ่าๆๆ เลเวลอัพขนาดนั้นเลยเหรอ รูปมันหลอกตารึป่าวพี่ก้อน
    ตัวจริงก็ยังโทรมๆกรังๆเหมือนเดิมแหละค่า
    ส่วนไอ้แบบไม่ได้คิดไปเองก็คือเห็นผลได้ด้วยตา อย่างชัดเจน ไม่ใช่แค่ความรู้สึกอ่ะค่ะ ของส้มให้เวลาแค่อาทิตย์นึงถ้าไม่เห็นผลก็เลิกใช้ แบบว่าใจร้อน ฮ่าๆๆ

    พี่ก้อนมีแฟนน่ารักก็ต้องดูแลดีๆนะคะ 😉
    หนูคงไปสอนใครให้ทาครีมไม่ได้หรอกค่ะ เพราะตัวเองทาเองยังไม่ค่อยรอดเลย ฮ่าๆๆ

   • masatha says:

    เรื่ีองเห็นผลทันตานี่ ไม่เคยลองกับครีมแฮะ เคยแต่ลองกับแชมพู กับน้ำยานวดผม ถ้าใช้แล้วไม่รู้สึกว่าผมสลวยขึ้นก็เลิกใช้เหมือนกัน (อ้อ เคยลองกับ น้ำยาปลูกผมด้วย แต่ไม่เคยรู้สึกว่าหัวมีผมเยอะขึ้นเลย)

    ส่วนครีมนี่ ที่ใช้อยู่ถึงจะไม่สังเกตว่าหน้ามันเหี่ยวน้อยลง แต่ชอบนะ เพราะทาไปหลาย ๆ ชั่วโมง (หรือบางทีหมดวัน) ไปแล้ว หน้ายังเนียนอยู่เลย (คงเพราะมันไปเคลือบผิว) ผิวไม่แห้งเป็นขุย ๆ เหมือนเมื่อก่อนน่ะ ตอนนี้ก็เลยรู้สึกว่า ทาทุกวันก็ดีเหมือนกันแฮะ

 13. june" says:

  เริ่มทาซะตอนนี้จูนว่าดีแล้วล่ะ ต่อไปซักพักพี่ก้อนหน้าเด้งกว่าอีโอแน่นอน คอนเฟิร์ม!

  ส่วนจูนนั้นตอนอยู่ไทยไม่ทาครีมอะไรเลย ทาแค่ตอนหน้าหนาวอากาศแห้ง และก็ทาแค่ที่ขาด้วย เพราะขาแตกลายงาน่ากลัวมาระดับโลก)
  ส่วนหน้า ทามั่งไม่ทามั่งตามสะดวก อยู่ไทยหน้าอย่างมันดังนั้นฉันจึงไม่ทาอะไร

  แต่เมื่อมาอยู่นี่ อากาศแห้งเกิ๊นนนนนนนน จะฝนตกแดดออกหิมะตกมันก็แห้งอยู่ดี
  ขนาดหน้าอย่างมันๆยังลอกออกขุย ส่วนขาและตัวไม่ต้องพูดถึง น่ากลัวตัวละบาทมาก
  หลังจากนั้นเลยทามันทั้งกะตัวเลย หน้าครีมนึง ตัวครีมนึง (เป็นไงฟังดูดูแลตัวเองดีมั้ย แถมตอนนี้ทาซันสกรีนก่อนออกจากบ้านด้วย เริ่ดขึ้นมาก)

  ที่เมกา ครีมหอมๆราคาไม่แพงมันหาซื้อง่าย ไอ้เราก็ใจง่ายตามกัน ซื้อเก็บดะ เอาไว้ชโลมตัว (เฉลี่ยเดือนละขวดเลยอะค่ะ แต่ขวดไม่ใหญ่มากนะ) อ้อ และตอนนนี้เพิ่งลองใช้ shea butter ดู มันข้นกว่าครีมซะอีก (โลชั่นบางสุด แล้วไปครีม และก็มาพี่ใหญ่เชียบัตเตอร์) แต่ทาแค่ที่ขานี่แหละค่ะ เพราะครีมเอาไม่อยู่

  แต่ผลตามมามันก็ดีจริงๆนะ เป็นสาวผิวเนียนละไม หอมดีด้วย แอร๊ยยยยยยยยยย

  • masatha says:

   อืมมม ถ้าผิวมันแตกก็เห็นด้วยว่าจะทาเนอะ…. ว่าแต่ว่า พี่ไม่ได้แตกลายงาที่ขา แต่ว่าแตกลายงาที่ก้นอ่ะ ใช้ครีมทาขาแทนได้ป่ะเนี่ย?

   เชียบัตเตอร์นี่คืออะไรเหรอคะ? มันต่างจากโลชั่นใช่ป่ะ?

   ถ้าครีมหอม ๆ นี่ก็ดีนะ ทาแล้วจะได้ไม่ต้องใส่น้ำหอม (แต่ถ้าใส่หลายชนิด กลิ่นไม่ตีกันแย่เรอะ?)

   ส่วนตัว เวลาทาอะไรหอม ๆ แบบนี้ชอบยกขึ้นมาดมน่ะ ไม่แน่ใจว่า ถ้าทาครีมที่ขา จะยังติดนิสัยยกขาขึ้นมาดมรึเปล่า ;p

 14. Nicha says:

  นิว่ามือกับเท้าก็ควรทานะคะ เวลาจับมือแฟนจะได้ไม่สากไงพี่ก้อน55 บางทีนิขี้เกียจก็จะทาครีมแบบข้นๆก่อนนอนครั้งเดียว Jergensที่นิแนะนำเป็นโลชั่นทาตัวนะคะ แต่ก็เอาไว้ทามือได้ดีเหมือนกันค่ะ

  ปล.ตีนกาพี่ป่านไม่รู้หายไปยัง5555 ไม่กล้าถามซ้ำเติม

  • masatha says:

   55555 โอเคจ้า มือพี่แห้งตรงหลังมามากกว่าฝ่ามือน่ะ ตอนนี้ก็ต้องเริ่มทาแล้วเหมือนกัน
   อีกที่คือตรงข้อศอก เมื่อก่อนไม่สนใจ จะสากก็ชั่งมัน แต่ตอนนี้แห้งแล้วมันคันมาก
   Jergens จะลองหาดูนะจ๊ะ ขอบคุณที่แนะนำค่าาาา

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s