ความโสดคืออำนาจ

Posted: July 18, 2011 in Nitade and Entertainment

“ความโสดคืออำนาจ”

ผมรู้จักรายการ Take Me Out Thailand ครั้งแรก ตอนอ่านบทความของคุุณกาละแมร์ในมติชนสุดสัปดาห์ครับ เนื่องจากว่าคุณแมร์เป็นพิธีกรรายการนี้คู่กับน้าเน็ค เลยเขียนโปรโมตรายการสักหน่อย

ตอนที่อ่านเบื้องหล้งก็น่าสนใจครับ หลักการคร่าว ๆ ก็คือว่า รายการจะรับสมัครสาวโสด profile ดี 30 ฅน จาดนั้นทางรายการจะคัดเลือกหนุ่มหล่อ profile ดีเช่นกันมาให้สาว ๆ เลือก โดยจะมีสามขั้นตอนครับ

ขั้นแรก จะเห็นแค่รูปร่างหน้าตาก่อน
ขั้นที่สอง จะแนะนำอาชีพความสามารถพิเศษ หรือรายละเอียดอื่นที่เจ้าตัวอยากให้บอก
ขั้นที่สาม จะเอาฅนรอบตัว พี่น้อง หรือแฟนเก่ามาเผา ว่าผู้ชายฅนนั้นเป็นอย่างไร

สิ่งที่สาว ๆ 30ฅนต้องทำก็คือ ปิดไฟครับ ถ้าไม่ชอบใจ หรือคิดว่าผู้ชายฅนนี้ไม่ใช่ ซึ่งจะปิดเมื่อไห่ก็ได้ แต่ปิดแล้วปิดเลย ห้ามเปิดใหม่

เมื่อครบ 3 รอบแล้ว คราวนี้จะเป็นตาฝ่ายชายเลือกบ้างแล้วครับ จะเลือกฝ่ายหญิงที่ใช่ที่สุดมาสองฅน แล้วจะถามคำถามให้ตอบ เมื่อฝ่ายหญิงตอบแล้ว ฝ่ายชายจะเลือกฅนใดฅนหนึ่งไปเป็ยนคู่เดทครับ ส่วนจะไปเดทที่ไหน อะไรยังไงหลังจากนั้นจะสานสัมพันธ์ต่อยังไง เป็นเรื่องของสองฅนแล้วครับ ทางรายการไม่เกี่ยว

พอดู ๆ ไปก็มีความน่าสนใจในรายการนี้หลายอย่างครับ

– เราเห็นผู้หญิงเป็นสินค้าทางเพศมานานแล้ว นี่ก็เป็นอีกตัวอย่างที่สลับกันนะครับ ไม่บ่อยที่เราจะเห็นผู้หญิงมานั่งวิพากษ์วิจารณ์ผู้ชาย หรือเป็นฝ่ายกำหนดเกมนะฮะ

– beat ของรายการนี้เร็วมากครับ ตอนแรกผมคิดว่าน่าจะใช้เวลาหนึ่ง-สองสัปดาห์ต่อผู้ชายหนึ่งฅน แต่สัปดาห์นึงปรากฏว่าเลือกผู้ชายทีละสองฅนเลยครับ ดูแล้วมันอาจจะฉาบฉวยไปหน่อย แต่จริง ๆ แล้วข้อดีคือ ถ้าตัวผู้ขายไม่มีจุดเด่นหรือไม่น่าสนใจสำหรับเรา พอใช้เวลาแต่ละฅนไม่นานนัก มันก็ทำให้เราทนดูได้จนจบ

– ความสนุกของเกมคือเวลาสัมภาษณ์แต่ละฅนว่าคิดยังไงกับผู้ชายฅนนั้น ซึ่งรายการก็จะโค้ดคำพูดเด็ด ๆ มาลงตรงขอบล่างของจอด้วย ซึ่งก็ฮาดี ทำให้ฅนที่ฟังไม่ทันตามได้ว่าฅนพูด พูดรายละเอียดอะไร ก็เป็นการเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่น่าสนใจดีครับ

– ที่น่าสนใจที่สุด ก็คือการนั่งสังเกตพฤติกรรมเพื่อนมนุษย์ด้วยกันครับ ว่าแต่ละฅนเลือกฅนนี้เพราะอะไร ซึ่งเหตุผลของแต่ละฅนก็หลากหลายมาก บางฅนก็ไม่ชอบผู้ชายเด็กกว่า บางฅนก็ให้ความสำคัญกับการแต่งกาย บางฅนก็ไม่ขอบผู้ชายขี้เก๊กหรือพูดมากเกินไป แม้กระทั่งไม่เลือกเพราะรู้สึกว่าผู้ชายฅนนี้เพอร์เฟคเกินไปสำหรับตัวเองก็มี ที่น่่าประหลาดใจอีกอย่าง ก็คือตอนที่ผู้ชายเป็นฝ่ายเลือกผู้หญิงบ้างครับ เท่าที่ผมดูมา มักจะผิดคาดบ่อย ๆ ซึ่งก็เป็นหลักฐานยืนยันชัดเจนครับ ว่าต่อให้เป็นผู้ชายเหมือนกัน ก็เดาไม่ถูกว่าอีกฝ่ายจะชอบผู้หญิงสไตล์ไหน

– ผมออกจะแปลกใจที่กระทรวงวัฒนธรรมยังไม่ประท้วงรายการนี้นะครับ เพราะบางฅนอาจจะบอกว่า การที่ให้ผู้หญิงมาแสดงความสนใจผู้ชายอย่างออกนอกหน้ามันดูไม่งามเท่าไหร่ (แต่ผมไม่มีปัญหาอะไรกับประเด็นนี้นะ)

ดูโดยภาพรวม ก็เป็นรายการที่บันเทิงดีนะครับ ดูแล้วก็สนุก ฮาดี ถ้าใครสนใจก็ลองเปิดดูช่องสาม บ่ายสองวันเสาร์ดูได้นะฮะ หรือจะลองดูใน YouTube โดยเสิร์ชหาคำว่า Take Me Out Thailand ก็ได้ครับ

สุดท้าย ก็ขอขอบคุณคุณแฟนที่ทำให้ผมไม่ต้องออกรายการนี้นะครับ จุ๊บ ๆ ๆ ๆ <3<3<3

Advertisements
Comments
 1. tingallerina says:

  ขอบคุณก้อนเหมือนกันที่เลือกฐิง&ให้ฐิงเลือกก่อนรายการ Take me out จะเกิดขึ้นในเมืองไทย :p

 2. Zerothman says:

  หมั่นไส้!!!

 3. SoMSrii says:

  5555555555555 ขำพี่นัท นึกเสียงพี่นัทแล้วได้อารมณ์จริงๆ

  เวลาส้มจะมีแฟนส้มก้จะมีเกณฑ์ที่ใช้แสกนเหมือนกันนะ แต่คงไม่ถือว่าเปนเสป็คเพราะพอพูดว่าเสป็คจะฟังดูเป็นอะไรที่ใฝ่ฝัน แต่เกณฑ์จะดูอิงตามความเป็นจริงที่เป็นแนวโน้มว่าจะช่วยให้ไปกันได้มากกว่า
  แต่ส่วนใหญ่มักจะแพ้เวลาเจอคนที่มีอะไรเหมือนกันมากๆโดยบังเอิญ (เช่นแบบสั่งอาหารเมนูตรงกันโดยบังเอิญ ทำให้รู้สึกว่ารสนิยมเหมือนกัน ไปกันได้)

  รายการนี้ความจริงมันก็ดูเหมือนชีวิตจริงนะ เราก็ดูโปรไฟล์หรือฟังข้อมูลจากคนใกล้ตัวก่อน ก่อนที่จะเข้าไปคุยกับคนๆนั้นอย่างจริงจัง แต่พอเอามาทำเป็นรายการทีวีแล้วมันดูเหมือนฉาบฉวยอยู่นิดนึงนะส้มว่า
  อาจจะเป็นเพราะเวลาที่เอามาฉายมันก้ตัดๆมาแล้วเหลือเฉพาะตอนสำคัญๆ ทำให้เราอาจจะรู้สึกเหมือนกับว่าใช้เวลาอย่างรวดเร็วในการตัดสินใจ (อันนี้ก็ยังไม่ได้ลองดูรายการที่พี่ก้อนบอกนะคะ ไว้ว่างๆจะลองไปดูนะค้า)

  สุดท้าย ยินดีด้วยที่พี่ก้อนมีพี่ฐิงและพี่ฐิงมีพี่ก้อน รักกันๆเน้ออออ ❤

  • masatha says:

   ได้ดูยังจ้ะ

   เวลาดูจากทีวี เหมือนจะสั้นนะ เพราะเขาตัดต่อมา แต่เห็นในเว็บเขาบอกว่า เวลาถ่ายทำจริง ๆ ก็นานพอสมควร คงจะทำให้เห็นอะไรมากกว่าแค่ครึ่งชั่วโมงน่ะครับ (คือส่วนตัวคิดว่า อย่างน้อยน้าเน็กก็คงต้องคุยกับผู้เข้าแข่งขันทุกฅน ให้ผู้ชายเห็นสักหน่อยว่าแต่ละฅนเป็นยังไง)

 4. เขาก็จัดรายการตามลักษณะคนเราปัจจุบันอ่ะนะ

 5. Pao says:

  don’t know what should give comment for this topic.

  Then, I wish you and Ting be happy together la karn~ ^^

 6. j00m says:

  ไม่เคยดูเลยแฮะ

 7. ยิ่งดูยิ่งพบว่า ถ้าคุณไม่เจ๋งพอ การไปออกรายการนี้คือการฆ่าตัวตายชัดๆ
  …แต่น้าเน็กนับวันยิ่งท๊อปฟอร์มจริงๆ

  • masatha says:

   เห็นด้วยทั้งสองประเด็น เคยคิดเหมือนกันว่าถ้าตัวเองไปออกคงดูไม่จืด

   ส่วนน้าเน็ก เช็ดเข้ ชอบทั้งประโยค ‘ครื้นเครงบนโลกออนไลน์ แต่เดียวดายในชีวิตจริง’ กับ ‘งานนี้คุณจะได้คู่ต้องเปิดไฟ แต่ชีวิตจริงถ้าอยากได้คู่ คุณต้องเปิดใจ’

   สวดยอดมาก

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s